Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài Đà Nẵng hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài
VOV.VN - Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị tại Đà Nẵng nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

Thành phố Đà Nẵng có hơn 8.300 đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Hiện vẫn còn có hơn 1.200 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với tổng số nợ gần 150 tỷ đồng.

da nang hon 1.200 don vi no bao hiem xa hoi keo dai hinh 1
Doanh nghiệp nợ đọng BHXH làm ảnh hưởng lớn đến quyền lợi người lao động.

Theo ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, nếu các đơn vị nợ bảo hiểm không chấp hành nộp bảo hiểm cho người lao động thì sẽ xem xét tiến hành thủ tục khởi kiện. Thế nhưng, trong quá trình khởi kiện phát sinh một số vướng mắc về pháp lý.

Ông Đinh Văn Hiệp cho biết: “Hy vọng trong thời gian tới, những cơ quan có thẩm quyền trung ương phối hợp tốt, tạo thuận lợi cho các tổ chức công đoàn tiến hành khởi kiện. Để công tác thu và thu nợ bảo hiểm được tốt hơn. Đơn vị không nợ thì chính sách an sinh cho người lao động sẽ được tốt. Mà khi một đơn vị nợ thì rõ ràng người lao động trong đơn vị bị ảnh hưởng tới quyền lợi khi ốm đau, thai sản và khám chữa bệnh bảo hiểm y tế nữa”./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Tags :

Đà Nẵng nợ bảo hiểm doanh nghiệp nợ bảo hiểm bảo hiểm xã hội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: “Ác điểu” B-2 Spirit của Mỹ thử nghiệm rải thảm bom thông minh
VOV.VN - Video thử nghiệm không chỉ cho thấy B-2 thả được số lượng lớn bom thông minh mà còn tấn công chính xác các mục tiêu.