Cứu sống 6 người trên tàu bị chìm gần quần đảo Hoàng Sa

Cứu sống 6 người trên tàu bị chìm gần quần đảo Hoàng Sa Cứu sống 6 người trên tàu bị chìm gần quần đảo Hoàng Sa
VOV.VN - Lực lượng cứu nạn hàng hải đã kịp thời cứu sống 6 người trên tàu bị chìm gần quần đảo Hoàng Sa.

Vào khoảng 1h ngày 11/8/2019 tàu QB 92838 TS do ông Phạm Xuân Tùng (thường trú tại xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng cùng 5 lao động khác khi đang hành nghề trên vùng biển phía Tây quần đảo Hoàng Sa tại vị trí 16026’N 109048’E thì tàu bất ngờ bị phá nước, nước tràn vào tàu làm ngập buồng máy khiến tàu mất khả năng điều động. 

cuu song 6 nguoi tren tau bi chim gan quan dao hoang sa hinh 1
Tàu QB 92838 TS  bị chìm gần quần đảo Hoàng Sa.

Ông Tùng cùng các thuyền viên đã nỗ lực suốt đêm để khắc phục sự cố, tuy nhiên đến 8h cùng ngày, bất lực trước tình hình nguy hiểm đang đe dọa tính mạng các thuyền viên, tàu có nguy cơ chìm, các thuyền viên trên tàu hoang mang, mệt mỏi sau nhiều giờ nỗ lực tát nước cứu tàu, ông Tùng đã liên lạc với Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.

Ngay lập tức trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã cho phát thông báo hàng hải khẩn cấp, kêu gọi các tàu thuyền trong khu vực đến hỗ trợ cho tàu bị nạn, hướng dẫn các thuyền viên tàu QB 92838 TS các biện pháp an toàn để ứng phó với tình thế, đồng thời yêu cầu Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực gần nhất vào trạng thái báo động, sẵn sàng phương tiện chuyên dụng triển khai cứu nạn.

cuu song 6 nguoi tren tau bi chim gan quan dao hoang sa hinh 2
Lực lượng chức năng cứu nạn thành công 6 thuyền viên.

Đến khoảng 8h55 cùng ngày, tàu SAR 412 khẩn trương rời bến ứng cứu cho các thuyền viên tàu QB 92838 TS. Đến 12h, tàu QB 92838 TS đã chìm, các thuyền viên rời tàu bằng thúng chai theo hướng dẫn an toàn của Trung tâm. 

cuu song 6 nguoi tren tau bi chim gan quan dao hoang sa hinh 3
Lực lượng cứu nạn khám sức khỏe cho các thuyền viên ngay trên tàu.

Lúc 14h25 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận hiện trường, phối hợp cùng tàu KN 366 thuộc vùng III Hải quân triển khai tìm kiếm và cứu sống toàn bộ 06 thuyền viên tàu QB 92838 TS. Các thuyền viên gặp nạn được đưa lên tàu SAR 412 trong tình trạng sức khỏe suy yếu, tinh thần hoảng loạn và đã được bác sỹ chăm sóc y tế, trấn an tinh thần.

 

Đến 20h40 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa 06 thuyền tàu QB 92838 TS về đến Đà Nẵng an toàn, tình trạng sức khỏe các thuyền viên gặp nạn đã dần bình phục, tâm lý phục hồi ổn định và được Trung tâm tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng./.

Nguyễn Ngân/VOV.VN

Tags :

thuyền viên tàu thuyền chìm tàu gần quần đảo Hoàng Sa
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Dỡ bỏ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa đón bệnh nhân trở lại
VOV.VN - Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng (Bộ Y tế) dỡ bỏ lệnh phong tỏa trong niềm vui của hàng trăm bác sỹ, nhân viên y tế và bệnh nhân.