Cứu nạn tàu cá cùng 8 ngư dân bị phá nước trên biển Côn Đảo

Cứu nạn tàu cá cùng 8 ngư dân bị phá nước trên biển Côn Đảo Cứu nạn tàu cá cùng 8 ngư bị phá nước trên biển Côn Đảo
VOV.VN - Đến 5h ngày 29/12, tàu cá đã cập cảng Bến Đầm, Côn Đảo an toàn, tất cả các thuyền viên trên tàu sức khỏe bình thường.

Vào khoảng 18h52’ ngày 28/12, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III (Trung tâm III) nhận được thông tin cứu nạn từ chủ tàu BV 96338 TS tên Thắng (quê Rạch Sỏi, Kiên Giang) với nội dung: Tàu BV 96338 TS có 8 thuyền viên đang bị phá nước chưa rõ nguyên nhân, xung quanh không có phương tiện nào hỗ trợ.

Vị trí tàu bị nạn cách Cầu tàu 914, Côn Đảo khoảng 3 hải lý về phía Đông Nam.  

cuu nan tau ca cung 8 ngu dan bi pha nuoc tren bien con dao hinh 1
Vị trí tàu BV 96338 TS bị phá nước (ảnh: vishipel.com.vn)

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm III đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, hướng dẫn cho thuyền viên trên tàu các kỹ năng để chống chìm và giữ ổn định cho tàu, hướng dẫn các thuyền viên trên tàu mặc áo phao và chuẩn bị phao bè đối phó với tình huống xấu. Đồng thời, đề nghị Đài Thông tin duyên hải TP HCM phát thông báo hàng hải khẩn cấp để huy động các tàu trong khu vực đến hỗ trợ.

Trung tâm III cũng đã thông báo và phối hợp với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, đồn Biên Phòng 540, Côn Đảo... để huy động tàu thuyền hoạt động trong khu vực nhanh chóng đến hiện trường, hỗ trợ tàu BV 96338 TS.

Đến khoảng 19h35’ cùng ngày, tàu BV 96338 TS đã được 5 tàu bạn đến hỗ trợ và tiến hành bơm nước ra ngoài.

Đến 5h ngày 29/12, tàu BV 96338 TS đã cập cảng Bến Đầm, Côn Đảo an toàn, tất cả các thuyền viên trên tàu sức khỏe bình thường./.

Lưu Sơn/VOV-TP.HCM
Loading...
Video đang được xem nhiều
Giá vàng lập đỉnh 62 triệu đồng/lượng, người dân đổ xô đi bán
VOV.VN - Theo khảo sát của phóng viên VOV, đầu giờ chiều 6/8 tại nhiều cừa hàng vàng ở Hà Nội lượng người tìm đến bán vàng tăng đột biến.