CSGT TPHCM sẽ xử lý xe vi phạm từ hình ảnh, clip người dân cung cấp

CSGT TPHCM sẽ xử lý xe vi phạm từ hình ảnh, clip người dân cung cấp CSGT TPHCM sẽ xử lý xe vi phạm từ hình ảnh, clip người dân cung cấp
VOV.VN - Người dân có thể đến địa chỉ 341 đường Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, Quận 1 để gửi clip, hình ảnh ghi lại các phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an TP HCM thông báo, từ ngày 1/8/2019, sẽ tiếp nhận những hình ảnh, clip ghi hình phương tiện có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ do người dân cung cấp để tiến hành xác minh, xử lý.

csgt tphcm xu ly xe vi pham tu hinh anh, clip nguoi dan cung cap hinh 1
Người dân ghi hình phương tiện có dấu hiệu vi phạm gửi cho CSGT xác minh xử lý.

Theo đó, để thuận lợi trong việc lưu trữ hình ảnh, điều tra xác minh nguồn gốc clip, cũng như danh tính người cung cấp, Phòng CSGT đường bộ và đường sắt đã bố trí bộ phận tiếp nhận tại một địa điểm duy nhất ngay tại trụ sở. Người dân có thể đến địa chỉ 341 đường Trần Hưng Đạo, phường cầu Kho, Quận 1 để gửi clip, hình ảnh ghi lại các phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

Nhằm đủ căn cứ xác minh xử phạt nguội, những hình ảnh, clip người dân quay cần rõ ràng, liên tục, không cắt ghép. Nội dung thể hiện rõ thời gian, địa điểm, biển số xe vi phạm. Sau khi tiếp nhận, bộ phận nghiệp vụ sẽ sàng lọc, xác minh phương tiện vi phạm; mời người vi phạm lên lập biên bản và ban hành quyết định xử phạt. Nếu chủ các phương tiện không chấp hành, CSGT sẽ phối hợp với những đơn vị chức năng liên quan có biện pháp chế tài mạnh khác để xử lý đối với những trường hợp này.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT đường bộ và đường sắt Công an TP HCM cho biết, 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị chỉ mới xử phạt gần 17% số trường hợp vi phạm bị CSGT ghi hình. Khi xác minh và gửi thông báo thì có rất nhiều phương tiện không sang tên đổi chủ dẫn đến người nhận quyết định không chấp hành.

csgt tphcm xu ly xe vi pham tu hinh anh, clip nguoi dan cung cap hinh 2
Yêu cầu chủ phương tiện  vi phạm trước đó phải đóng phạt mới được thực hiện các thủ tục mua bán, sang tên, chủ phương tiện.

Thượng tá Huỳnh Trung Phong cho biết: “Để khắc phục tình trạng này, chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp xử phạt nóng để tăng cường năng lực cưỡng chế và biện pháp xử phạt qua hình ảnh. Bố trí CSGT ở phía đầu để ghi hình và cho một tổ công tác ở phía sau cách đó 50-100m để dừng ngay phương tiện và thông báo trước đó anh đã vi phạm qua hình ảnh”.

Hiện Công an, Sở GTVT thành phố đang nghiên cứu, bàn phương án chế tài mạnh với các chủ phương tiện không chấp hành bằng cách lập danh sách quản lý phương tiện vi phạm không chấp hành, không cho tiếp tục đăng kiểm; hoặc yêu cầu chủ phương tiện phải đóng phạt mới được thực hiện các thủ tục mua bán, sang tên, chủ phương tiện./.

Vinh Quang/ VOV-TPHCM

Tags :

TP HCM phạt nguội giao thông Trần Hưng Đạo Quận 1 TPHCM xe máy bị phạt nguội
Loading...
Video đang được xem nhiều
Đáng yêu chú mèo không thích ăn mà thích “đu đưa” với quả sơ ri
VOV.VN - Thay vì thưởng thức những quả sơ ri chín mọng, chú mèo này dường như thích đùa nghịch với chúng hơn.