Công ty Rạng Đông: các nguyên liệu sản xuất an toàn với sức khỏe

Công ty Rạng Đông: các nguyên liệu sản xuất an toàn với sức khỏe Công ty Rạng Đông: các nguyên liệu sản xuất an toàn với sức khỏe
VOV.VN - Theo Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, các vật liệu sản xuất bóng đèn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy...

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, công ty này vừa có công văn gửi UBND quận Thanh Xuân. Theo công văn vừa gửi đi, ước tính ban đầu về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng. Trong đó, số lượng sản phẩm có thể ảnh hưởng đến môi trường ước tính hư hỏng như: Sản phẩm bóng đèn huỳnh quang khoảng 480.000 sản phẩm, sản phẩm đèn tròn công suất thấp khoảng 2 triệu sản phẩm và sản phẩm bóng đèn huỳnh quang compact khoảng 1,6 triệu sản phẩm.

cong ty rang dong: cac nguyen lieu san xuat an toan voi suc khoe hinh 1
Công văn Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông gửi UBND quận Thanh Xuân

Liên quan đến những thông tin trên mạng xã hội về vấn đề môi trường và những ảnh hưởng của nó đến sức khỏe con người, trong công văn gửi UBND quận Thanh Xuân, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cũng cho biết, các vật tư- nguyên liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn gồm: Bầu đèn CFL làm bằng nhựa PC đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi cháy; Vỏ bóng đèn các loại làm bằng thủy tinh không chì (không có các hàm lượng kim loại nặng), đầu đèn làm bằng nhôm với công nghệ hàn dập không sử dụng thiếc hàn, dây tóc bằng wonfram nên các khí thải không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, công ty đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam thay thế cho thủy ngân lỏng trước đây và đưa vào sản xuất từ năm 2016.

Công ty Rạng Đông cũng cho hay, ngay từ ngày 29/8 tất cả cán bộ công nhân viên tham gia chữa cháy ngày 28/8 đã đến công ty thu dọn và chuẩn bị cho sản xuất.

Đến hôm nay (30/8), các xưởng sản xuất của công ty đã bắt đầu trở lại sản xuất bình thường (công nhân lao động đảm bảo sức khỏe). Rạng Đông cũng cam kết ngay sau khi các cơ quan điều tra xong nguyên nhân vụ cháy, công ty sẽ cùng với các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên và người dân sống xung quanh công ty./.

Tạ Lan/VOV1

Tags :

bóng đèn phích nước Rạng Đông rạng đông cháy sức khỏe môi trường
Loading...
Video đang được xem nhiều
Trà đá vẫn mở, người dân thờ ơ với yêu cầu phòng Covid-19 của Hà Nội
VOV.VN - Người dân không đeo khẩu trang, các quán trà đá vẫn tiếp tục mở dù đã có yêu cầu của UBND Thành phố Hà Nội.