Cháy rừng ở Nghệ An có nguy cơ lan rộng

Cháy rừng ở Nghệ An có nguy cơ lan rộng Cháy rừng ở Nghệ An có nguy cơ lan rộng
Vụ cháy rừng trên dãy Pu Xai Lai Leng bùng phát từ ngày 16/3 và cho đến thời điểm này đang diễn biến hết sức phức tạp

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) Nguyễn Thanh Hoàng cho biết, cho đến sáng nay (20/3), đám cháy ở xã Na Ngoi, xuất phát từ địa phận xã Mường Típ sang bản Buộc Mú, xã Na Ngoi vẫn chưa được khống chế dứt điểm và đang có nguy cơ lan rộng

chay rung o nghe an co nguy co lan rong hinh 1
Chú thích ảnh
Do địa hình vùng này rừng núi cao cheo leo, hiểm trở, độ cao hơn 1.600 m so mặt biển nên lực lượng chữa cháy và phương tiện chữa cháy phải đi bộ mất năm giờ từ trung tâm xã Na Ngoi lên điểm bị cháy và rất khó tiếp cận để dập lửa.

Huyện Kỳ Sơn đã huy động hơn 500 lượt người tham gia dập lửa và phát quang hàng chục km đường vành đai ngăn lửa. Tuy nhiên, do rừng chủ yếu lau lách bị khô cháy do băng tuyết trong đợt rét vừa qua nên ngọn lửa đã lan nhanh và nhiều lần vượt vành đai bốc cháy dữ dội. UBND huyện cũng quyết định hỗ trợ 200 ngàn đồng/người/ngày tham gia chữa cháy rừng.

Đã có một người bị thương trong quá trình chữa cháy. Sáng nay, 20/3, huyện Kỳ Sơn tiếp tục huy động bổ sung nhân lực tích cực khống chế lửa./.

Theo Nhân dân
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.