Casa 212 gặp nạn: Tìm thấy thi thể thứ 2 có thể là thành viên tổ bay

Casa 212 gặp nạn: Tìm thấy thi thể thứ 2 có thể là thành viên tổ bay Casa 212 gặp nạn: Thêm 1 thi thể mặc trang phục nghi thành viên phi hành đoàn
VOV.VN - Thi thể đã được tàu Biên phòng vớt lên có mặc đầy đủ trang phục và dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng thuộc thành viên tổ bay của Casa 212.

Thông tin do tàu SAR 411 của Vietnam MRCC vừa báo về cho biết, khoảng 16h chiều nay (23/6), lực lượng tìm kiếm tại hiện trường máy bay Casa 212 rơi vừa phát hiện thêm 1 thi thể tại vị trí có tọa độ 20, 0996 độ vĩ Bắc - 107, 4975 độ kinh Đông (cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 6 hải lý về phía Đông Bắc).

casa 212 gap nan them 1 thi the mac trang phuc nghi thanh vien phi hanh doan hinh 1
40 tàu của các lực lượng tham gia tìm kiếm (Ảnh: KT)
Thi thể đã được tàu Biên phòng vớt lên có mặc đầy đủ trang phục và dấu hiệu cho thấy nhiều khả năng thuộc thành viên tổ bay của chiếc Casa 212 số hiệu 8983. Hiện thi thể đã được bàn giao cho tàu Bệnh viện HQ 561 để bảo quản và chờ cơ quan chức năng thực hiện viện giám định, nhận dạng.

Theo Sở chỉ huy tiền phương, hiện có gần 40 tàu của các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Phòng không Không quân, Kiểm ngư và ngư dân hoạt động 24/24h tại khu vực máy bay Casa-212 gặp sự cố để tham gia tìm kiếm với quyết tâm cao nhất khẩn trương tìm kiếm nạn nhân và hộp đen của máy bay.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy một thi thể chưa rõ danh tính, có khả năng đây là một thành viên của phi hành đoàn CASA 212. Trong bản tin thời sự 8h sáng nay (23/6), VTV cũng đưa tin rằng: thi thể chưa rõ danh tính đã được phát hiện vào lúc 18h15 sáng qua.

Cũng trong sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã lên tàu CSB 8002, nơi đặt cơ quan chỉ huy tìm kiếm máy bay CASA-212 và chín thành viên phi hành đoàn hiện vẫn đang mất tích.

Khoảng 10h sáng 23/6, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đoàn công tác nhận được tin báo của các lực lượng tìm kiếm cho biết đã xác định được chính xác vị trí của 1 động cơ máy bay ở độ sâu khoảng 60 m.

Phó Thủ tướng đã yêu cầu các lực lượng khẩn trương tập trung trục vớt động cơ máy bay này, mở rộng vùng tìm kiếm để xác định các mảnh vỡ khác của máy bay và sớm trục vớt, tìm kiếm 9 thành viên phi hành đoàn.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng xác định rõ nhiệm vụ trong những ngày tới là tập trung thật khẩn trương để tìm được những quân nhân, chiến sỹ mất tích để đưa họ về với gia đình. Thứ hai là tiếp tục tìm kiếm các mảnh vỡ máy nay để trục vớt, sớm xác định nguyên nhân máy bay rơi, từ đó có giải pháp khắc phục trong thời gian tới./.

Thu Thủy/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 9 V-League 2020: Sao HAGL góp mặt
VOV.VN - Top 5 bàn thắng đẹp nhất vòng 9 V-League 2020, Văn Toàn của HAGL, Minh Tuấn (Viettel) góp mặt.