Cấp cứu thành công một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vật

Cấp cứu thành công một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vật   Cấp cứu thành công một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vật
VOV.VN -Bệnh nhân tên N. H.T đến khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật.

Trưa 17/5, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ- Cửu Long, TP Cần Thơ cho biết, vừa cấp cứu thành công một bệnh nhân 40 tuổi bị gãy dương vật 

Theo đó, vào lúc 9h ngày 14/5 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ- Cửu Long tiếp nhận bệnh nhân tên N. H.T, sinh năm 1978, ngụ tại thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long đến khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật.

cap cuu thanh cong mot benh nhan 40 tuoi bi gay duong vat    hinh 1
Bệnh nhân lúc điều trị tại Bệnh viện.

Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi.

Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Đức Duy- chuyên khoa Ngoại Niệu, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ- Cửu Long điều trị trực tiếp cho bệnh nhân T. khuyến cáo:  Khi bị gãy dương vật, bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Trường hợp bệnh nhân ngại không đến bệnh viện thì sau 2- 3 tuần máu bầm sẽ gom thành một cục máu cứng ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ gây đau và dương vật bị cong.

Đến bệnh viện, bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong nhiều do sẹo gây ra.

Nếu bệnh nhân không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn. Lúc đó đi tiểu và sinh hoạt tình dục sẽ khó khăn và cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng dương vật.

 Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân đi tiểu sẽ rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, ngoài phẫu thuật khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo./.

Tấn Phong/VOV-ĐBSCL
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: G-Power độ BMW M5 phô diễn sức mạnh sau khi nâng cấp
VOV.VN - Sau khi độ lại mẫu BMW M5 mới, hãng độ G-Power đã quyết định cho mẫu xe này chạy thử bài Dyno để phô diễn sức mạnh.
Loading...