Cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ

Cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ Cảnh báo nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ
VOV.VN - Cảnh báo nắng nóng gây nguy cơ cháy nổ ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 12/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ.

canh bao nguy co cao chay rung o cac tinh bac va trung trung bo. hinh 1
(Ảnh minh họa)

Dự báo, ngày 13/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Cảnh báo, đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.

canh bao nguy co cao chay rung o cac tinh bac va trung trung bo. hinh 2
 

Tại khu vực Hà Nội, ngày 13/7, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6-8 và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng./.

PV/VOV.VN

Tags :

cảnh báo cháy rừng nguy cơ cháy rừng ở Bắc và Trung Trung Bộ cháy rừng Hà Tĩnh thời tiết nắng nóng kéo dài
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Rap Việt” xuất hiện thí sinh giống Trường Giang khiến Trấn Thành ngỡ ngàng
VOV.VN -Trong tập 2 của "Rap Việt", thí sinh AK49 đến từ Bình Dương khiến Trấn Thành ngỡ ngàng vì phong cách thời trang giống Trường Giang.