Bức xúc khi Trưởng Ban phụ huynh “kỳ thị” cha mẹ đơn thân

Bức xúc khi Trưởng Ban phụ huynh "kỳ thị" cha mẹ đơn thân Bức xúc khi Trưởng Ban phụ huynh “kỳ thị” cha mẹ đơn thân
VOV.VN - Phát biểu động chạm của một vị Hội trưởng phụ huynh đang khiến tất cả những người làm cha mẹ vô cùng bức xúc, bất bình, thậm chí là phẫn nộ.

Đoạn clip tại một buổi họp phụ huynh đã được đăng lên mạng xã hội, trong đó, một người phụ nữ là Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh (Hội CMHS) đã nêu quan điểm rằng, những cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì không có đủ tư cách để bầu vào ban phụ huynh.

buc xuc khi truong ban phu huynh "ky thi" cha me don than hinh 1
Vị Hội trưởng Hội CMSH gây bức xúc khi nói rằng những cha mẹ đơn thân và những phụ huynh có hoàn cảnh kinh tế khó khăn thì không có đủ tư cách để bầu vào ban phụ huynh. (Ảnh cắt từ clip)

Nhiều thông tin sau đó cho biết, đoạn clip được ghi lại tại cuộc họp Ban phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội). Người phụ nữ có phát biểu mang tính “kỳ thị” những người làm cha mẹ đơn thân và có hoàn cảnh khó khăn là Tân Hội trưởng Hội CMHS Trường Tiểu học Chu Văn An.

Trong đoạn clip vị Hội trưởng Hội CMHS nói: “Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã. Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc... những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong Ban phụ huynh”.

Người phụ nữ này kêu gọi: “Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức và tôi kính mong BGH ở đây hãy xem xét về trích lục của bố mẹ như thế nào thì hãy để trong BPH được. Chứ còn lệch bố lệch mẹ không ổn một chút nào”.

Phát biểu của vị Tân Hội trưởng Hội CMHS Trường Tiểu học Chu Văn An đã nhận về vô vàn chỉ trích và phẫn nộ từ những người làm cha làm mẹ. Trên trang Facebook đang tải đoạn clip cũng có nhiều bình luận bức xúc, cho rằng phát biểu này là “không thể chấp nhận được”. Có người còn cho rằng phát biểu này mang tính “kỳ thị”.

Nhiều người để lại bình luận ngao ngán cho rằng phát biểu của Hội trưởng Hội CMHS này đã thể hiện “trình độ” và “nhận thức” kém của người này. Theo tìm hiểu của VOV.VN, vị Hội trưởng này là cô giáo Đào Thị Hồng P., trường THCS Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

PV VOV.VN đã liên hệ với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Văn An và được xác nhận đây là cuộc họp ban phụ huynh tại trường này./.

PV/VOV.VN

Tags :

hội cha mẹ học sinh Tiểu học Chu Văn An kỳ thị mẹ đơn thân ban phụ huynh trường tiểu học Chu Văn An
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.