Bình Dương: Xử lý nghiêm vụ nữ học sinh đánh nhau gây xôn xao

Bình Dương: Xử lý nghiêm vụ nữ học sinh đánh nhau gây xôn xao Bình Dương: Xử lý nghiêm vụ nữ học sinh đánh nhau gây xôn xao
VOV.VN -Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn xác nhận hình ảnh học sinh đánh nhau lan truyền trên mạng là học sinh của trường.

Trưa nay (21/10), ông Trần Lê Thân Minh Tuệ - Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) xác nhận vụ học sinh đánh nhau trong video được đăng tải trên mạng xã hội là học sinh của trường. Trường cũng đã làm báo cáo nhanh gửi phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Bến Cát. 

binh duong: xu ly nghiem vu nu hoc sinh danh nhau gay xon xao hinh 1
Hình ảnh nữ sinh đánh nhau được truyền trên mạng xã hội. (ảnh cắt từ clip)

Theo đó, ngày 19/10, Ban giám hiệu trường THCS Lê Quý Đôn có nhận được thông báo về 2 clip do giáo viên gửi là học sinh của trường đánh nhau và đăng trên mạng xã hội facebook. Địa điểm đánh nhau tại Trung tâm Hội nghị Bến Cát thuộc thị xã Bến Cát.

Clip ghi lại cảnh nhiều nữ sinh lao vào đánh hội đồng bằng những hành động như túm tóc, đạp, đá liên tục vào một nữ sinh khác cùng mặc đồng phục thể dục có ghi rõ tên trường Lê Quý Đôn. Trong clip còn có rất nhiều học sinh đứng xem, không can ngăn mà còn cổ vũ bạn đánh nhau. Vụ việc khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Chiều nay, Ban giám hiệu nhà trường sẽ mời phụ huynh học sinh và học sinh có liên quan trong clip nêu trên để họp và đưa ra hướng giải quyết.

Ông Trần Lê Thân Minh Tuệ, Hiệu trưởng trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, sau khi xem xét bản tường trình của học sinh và có sự chứng kiến của phụ huynh học sinh, nhà trường sẽ cho học sinh làm bản kiểm điểm có cam kết khắc phục và xác nhận của phụ huynh học sinh. Đây là sự việc nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến nhà trường nói riêng và cả ngành giáo dục nói chung. Nhà trường sẽ nghiêm túc xử lý vừa có tính răn đe vừa có tính giáo dục, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để giáo dục con em mình khi ở nhà.

Liên quan vấn đề trên, ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, Tư tưởng - Pháp chế Sở Giáo dục-Đào tạo Bình Dương cho biết, đã nhận được báo cáo nhanh của phòng Giáo dục-Đào tạo thị xã Bến Cát.

Ông Phạm Anh Dũng cho biết: “Quan điểm xử lý theo đúng hướng dẫn của ngành về công tác đảm bảo trường học thân thiện và an toàn, chống bạo lực học đường. Mục đích giáo dục cho các em, giúp các em không tái diễn tình trạng này trong môi trường trường học, trong đối tượng là học sinh phổ thông các trường học trên địa bàn tỉnh”./.

CTV Tâm An/VOV-TP HCM

Tags :

học sinh đánh nhau Bình Dương nữ sinh đánh nhau trường THCS Lê Quý Đôn
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xác minh thông tin “cô giáo mầm non dùng dây chun bắn trẻ“
VOV.VN - Đại diện thị trấn Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết, đang xác minh phản ánh cô giáo cơ sở Mầm non Hoa Trạng Nguyên "dùng dây chun bắn học sinh"