Bệnh viện Đà Nẵng điều trị khỏi cho bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19

Bệnh viện Đà Nẵng điều trị khỏi cho bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19 Bệnh viện Đà Nẵng điều trị khỏi cho bệnh nhân người Mỹ mắc Covid-19
VOV.VN - Chiều 3/4, Bệnh viện Đà Nẵng đã thực hiện thủ tục cho bệnh nhân thứ 68 mắc Covid-19 tại Việt Nam xuất viện.

Bệnh nhân thứ 68 mắc Covid-19 là M.Y (41 tuổi) người Mỹ, có vợ là người Đà Nẵng và đã sống ở thành phố này 5 năm. Sau thời gian điều trị tại Khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần liên tiếp với virus SARS-CoV-2.

benh vien da nang dieu tri khoi cho benh nhan nguoi my mac covid-19  hinh 1
Bệnh nhân người Mỹ gửi lời cám ơn các y bác sĩ ngày xuất viện.

Bệnh nhân M.Y khi xuất viện đã gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ bệnh viện Đà Nẵng: "Tôi muốn cám ơn rất nhiều. Tôi rất ấn tượng với Việt Nam và hệ thống y tế ở đây. Tôi là người Mỹ và đất nước tôi đang trải qua giai đoạn thật sự tồi tệ. Việt Nam đã làm rất tốt trong việc cách ly mọi người, để chắc chắn rằng virus không lây lan trong xã hội. Tôi cám ơn Việt Nam đã cứu lấy tôi và bảo vệ gia đình tôi cũng như người dân ở đây. Các y bác sĩ ở đây đã làm rất tốt. Họ đã cứu mạng tôi, tôi rất tự hào về Việt Nam".

Bác sĩ Phạm Ngọc Hàm, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, thời điểm ra viện, bệnh nhân M.Y không sốt, không ho, không khó thở, các dấu hiệu sinh tồn ổn định. Bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại gia đình theo quy định.

"Bước đầu điều trị, bệnh nhân 68 có thuận lợi vì bệnh nhân mới 41 tuổi, sức khỏe tốt, không có bệnh nền và bệnh nhân rất hợp tác. Lúc đầu, bệnh nhân có hốt hoảng nhưng sau được chúng tôi làm công tác tinh thần thì bệnh nhân hợp tác rất tốt trong 18 ngày điều trị. Sau khi làm xét nghiệm liên tiếp 3 lần, kết quả mỗi lần cách nhau 48 tiếng đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Theo đó, bệnh nhân đã đủ tiêu chuẩn ra viện", bác sĩ Hàm nói.

benh vien da nang dieu tri khoi cho benh nhan nguoi my mac covid-19  hinh 2
Đây là bệnh nhân thứ 68 mắc Covid-19 tại Việt Nam.

Trước đó, BN 68 rời Đà Nẵng đi nước ngoài từ ngày 11/2 tới nhiều nước như Ấn Độ, Tây Ban Nha, Morocco, Thụy Sĩ, Đức, Hungary, Hà Lan. Ngày 13/3, bệnh nhân lên chuyến bay SQ323 từ Hà Lan và đến Singapore ngày 14/3. Sau đó, đi chuyến bay MI632, từ Singapore về Đà Nẵng lúc 11h ngày 14/3./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Tags :

bệnh nhân người Mỹ Bệnh viện Đà Nẵng điều trị khỏi Covid corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.