Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong bệnh viện

Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong bệnh viện bé sơ sinh
Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi trong bệnh viện, nặng 1,8kg. Tại thời điểm tiếp nhận, sức khỏe bé khá yếu do bé sinh non khi mới được khoảng 31 tuần.
Thông tin từ Tổ Công tác xã hội của Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đồng Tháp, khoảng 10h ngày 14/3/2016, Khoa Hồi sức nhi - Sơ sinh của BVĐK Đồng Tháp có tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh, rốn chưa được cắt, nặng 1,8kg.

Bé được một người phụ nữ tự xưng là người thân của bé mang lại. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận bé, BV không thể liên lạc được với người thân cháu bé do người phụ nữ này đã nhanh chóng bỏ đi, không để lại thông tin cá nhân.

be trai so sinh chua cat ron bi bo roi trong benh vien hinh 1
Cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi hiện đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp

Theo hồ sơ BV, tại thời điểm tiếp nhận, sức khỏe bé khá yếu do bé sinh non khi mới được khoảng 31 tuần, bé có biểu hiện nhiễm trùng huyết, suy hô hấp. Sau thời gian được BV điều trị và chăm sóc, hiện sức khỏe của bé đã tương đối ổn định (bé không bị bất cứ dị tật gì).

Bác sĩ Huỳnh Hồng Phúc - Trưởng Khoa Hồi sức nhi - Sơ sinh cho biết: Nếu không có người thân lại nhận bé thì BV sẽ tiếp tục chăm sóc bé đến khoảng 6 tháng tuổi. Sau đó, hồ sơ của bé sẽ được chuyển cho các cơ quan có thẩm quyền theo quy định pháp luật./.

Theo Ngân Nguyễn/Đồng Tháp online
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.