Bắt giữ 3 phương tiện hút cát trộm trên sông Tiền

Bắt giữ 3 phương tiện hút cát trộm trên sông Tiền Bắt giữ 3 phương tiện hút cát trộm trên sông Tiền
VOV.VN -Ngày 15/9, Phòng Cảnh sát Môi trường, CA Tiền Giang cho biết, vừa tạm giữ 3 phương tiện bơm hút cát trái phép trên sông Tiền và vi phạm TTATGT

Cùng với đó, các đối tượng có hành vi phạm pháp này gồm: Nguyễn Thanh Ngoan, Nguyễn Phúc Hậu và Nguyễn Văn Dững cùng ngụ xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang  và  Võ Văn Nam, ngụ xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.   

bat giu 3 phuong tien hut cat trom tren song tien hinh 1
Một phương tiện bơm hút cát trái phép trên sông Tiền.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát vào  đêm 13/9, Tổ công tác liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát Môi trường(Công an Tiền  Giang), Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tiền Giang đã  phát hiện, bắt quả tang các  đối tượng trên điều khiển ghe gỗ và tàu sắt  có tải trọng từ 22 tấn  đến 40 tấn, không giấy chứng nhận đăng kiểm, không giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, không bằng thuyền trưởng đang bơm, hút cát trên tuyến sông Tiền, đoạn thuộc xã Ngũ Hiệp và xã Tân Phong, huyện Cai Lậy.

Riêng phương tiện của Võ Văn Nam bơm hút cát  khu vực cống Vàm Giồng, thuộc xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang bị cơ quan chức năng tỉnh Bến Tre bắt giữ và bàn giao cho phía tỉnh Tiền Giang xử lý.

bat giu 3 phuong tien hut cat trom tren song tien hinh 2
" Cát tặc" bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm hành chính (ảnh: PV).

Tại thời điểm kiểm tra, các phương tiện này đã bơm hút từ 15-20 m3 cát. Lực lượng chức năng đã lập biên bản và yêu cầu các đối tượng trên bơm cát trả lại lòng song. Riêng các các  phương tiện vi phạm bị tạm giữ.

 Trước đó, các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang đã bắt giữ 05 phương tiện bơm hút cát trái phép trên sông Tiền./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tags :

bắt giữ phương tiện hút cát trộm hút cát trái phép sông tiền cát tặc Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Tiền Giang
Loading...