Báo động tình trạng tự tử ở huyện Tam Đường, Lai Châu

Báo động tình trạng tự tử ở huyện Tam Đường, Lai Châu Báo động tình trạng tự tử ở huyện Tam Đường, Lai Châu
VOV.VN - 4 tháng đầu năm 2018, huyện Tam Đường đã xảy ra 19 ca tự tử, trong đó có 10 trường hợp ăn lá ngón, 9 trường hợp uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ...
Thống kê của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường cho biết, trong năm 2017 trên địa bàn huyện có 67 ca tự tử, trong đó tự tử bằng lá ngón 25 ca; uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ 34 ca.

bao dong tinh trang tu tu o huyen tam duong lai chau hinh 1
(Ảnh minh họa)

Riêng 4 tháng đầu năm nay đã xảy ra 19 ca tự tử, trong đó có 10 trường hợp ăn lá ngón, 9 trường hợp uống thuốc trừ sâu, trừ cỏ... Các địa phương có tỷ lệ người tự tử nhiều nhất là Sơn Bình và Khun Há, Bình Lư, Hồ Thầu, Nà Tăm, Bản Bo và chủ yếu nằm trong đồng bào các dân tộc thiểu số. Phần lớn số người tự tử đều trong độ tuổi lao động chính từ 18 - 40 tuổi.
Bác sỹ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Đường cho biết: Đa phần các ca tự tử nhập viện có triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và nhiều ca hơi thở của bệnh nhân còn nồng nặc mùi thuốc trừ sâu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này do nhận thức của bà con còn hạn chế và khi bức xúc, nhiều người lựa chọn cách ăn lá ngón và uống thuốc trừ sâu để hủy hoại cuộc đời. Các bệnh nhân tự tử bằng lá ngón hoặc thuốc bảo vệ thực vật, tuy có thể cứu khỏi nhưng đều để lại di chứng chứng và ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe về sau./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ngày đầu cách ly toàn xã hội: Dân Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục
VOV.VN - Sáng 1/4, sáng đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày, người dân vẫn ra đường tập thể dục.
Loading...