Ảnh: Hàng trăm nhà dân ngoại thành Hà Nội chìm trong “biển nước“

Ảnh: Hàng trăm nhà dân ngoại thành Hà Nội chìm trong "biển nước" Hàng trăm nhà dân ngoại thành Hà Nội vẫn chìm trong biển nước
VOV.VN - Dù mưa đã giảm trong 3 ngày qua nhưng hàng trăm hộ dân thôn Bùi Xá (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn phải sống trong cảnh nhà chìm trong nước.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 1
Ba ngày sau trận mưa lớn đêm 21/7, hàng trăm hộ dân tại thôn Bùi Xá (Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn phải chịu cảnh sống trong biển nước mênh mông. Nhìn từ trên cao, khó có thể phân biệt đâu là sông, đâu là đường đi.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 2
Nước lũ bủa vây quanh thôn khiến cuộc sống người dân gặp vô vàn khó khăn, sinh hoạt bị đảo lộn. Theo ghi nhận của PV chiều 23/7, nhiều khu vực nước vẫn ngập sâu từ 1 – 1,5m, khu dân cư bị cắt điện, không ít gia đình bị cô lập hoàn toàn.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 3
Người dân nơi đây cho biết, nước rút rất chậm khiến họ khó có thể di chuyển theo cách thông thường, mọi sinh hoạt gia đình đều gói gọn trong nhà.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 4
Anh Nguyễn Văn Giỏi (tổ 1, thôn Bùi Xá) cho biết, đã 3 ngày nay cả nhà anh phải di chuyển bằng thuyền. Nước chưa rút nên mọi người không thể về nhà để trở lại cuộc sống bình thường.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 5
“Mấy hôm nay cả nhà tôi đều phải ăn mỳ gói, hôm nay tôi tranh thủ ra ngoài để kiếm thêm lương thực cho gia đình”, một người dân trong thôn cho hay.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 6
Mặt đường thành lòng “sông”, những chiếc thuyền trở thành phương tiện phục vụ việc đi lại không thể thiếu trong những ngày lụt lội.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 7
Hai vợ chồng nhà anh Thành vất vả chuẩn bị cho bữa cơm trong ngôi nhà ngập nước.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 8
Những ngôi nhà có nền cao, nước không tràn vào phía trong nhưng gần như mọi sinh hoạt của gia đình đều bị bó hẹp trong không gian nhỏ.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 9
Nhưng cũng có những ngôi nhà không được "may mắn" như vậy, khi nước lũ ngập cả vào trong nhà. Và cả gia đình phải đi "sơ tán" tạm thời, chờ nước rút.
hang tram nha dan ngoai thanh ha noi van chim trong bien nuoc hinh 10
Theo người dân Bùi Xá, mức độ ngập năm nay cao hơn hồi tháng 10/2017. Thời điểm này, quá nửa số dân trong thôn đã đi sơ tán. Trận mưa lũ năm nay đã nhấn chìm toàn bộ hoa màu của người dân địa phương

B.M/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lynk Lee “ngượng đỏ mặt” khi biết mình là “vợ” của Trường Giang
VOV.VN -Nữ ca sĩ sẽ hoá thân thành người vợ xinh đẹp của Trường Giang trong tập 8 "Ơn giời! Cậu đây rồi" mùa 7.