66.000 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu

66.000 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu 66.000 ly sữa đến với trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc dịp tết Trung Thu
VOV.VN - Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng nhân dịp Trung thu sắp tới.
Chiều 17/9, tại xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam và Vinamilk đã tổ chức buổi lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tương đương 430 triệu đồng để chung vui với các em nhân dịp Trung thu sắp tới.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 1
Các học sinh phấn khởi tham gia chương trình.

Chương trình có sự tham dự của bà Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Hoàng Thị Thúy Lan – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Vĩnh Phúc; bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Hoàng Văn Tiến Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường tiểu học Đồng Tiến (xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo).
Với mong muốn góp phần cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời đem lại cho trẻ em nơi đây một ngày Tết trung thu nhiều ý nghĩa, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã quyết định chọn Vĩnh Phúc là điểm đến tiếp theo trong hành trình trao sữa năm 2018.
Chương trình đã trao tặng 66.000 ly sữa tương đương 430 triệu đồng cho 700 em học sinh tại đây với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, sẽ trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 2
Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, các doanh nghiệp, doanh nhân, giới truyền thông và mỗi gia đình, mỗi người dân tiếp tục quan tâm để cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, ở những xã nghèo.
"Trong hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, nhưng các cháu luôn nỗ lực vượt khó, chăm chỉ trong học tập và rèn luyện, rất nhiều cháu dành được thành tích cao, đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Và với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và sự chung tay của toàn xã hội, các cháu sẽ ngày càng có điều kiện tốt hơn trong học tập và vui chơi giải trí” - Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà bày tỏ.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 3
Ông Đỗ Thanh Tuấn – Giám đốc Đối ngoại Vinamilk trao bảng tượng trưng 66.000 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngoài những ly sữa thơm ngon trao tận tay, các em còn được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí bởi các bác sĩ thuộc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng Vinamilk.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 4
Các em được khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí.
66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 5
 
66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 6
Chơi các trò chơi hoạt động thể chất bổ ích.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng sự đồng hành xuyên suốt của công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ.
Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 7
Ông Vũ Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Vũ Văn Việt - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, Chương trình trao sữa 2018 của Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam và công ty Vinamilk là một hoạt động ý nghĩa lớn, nhằm khích lệ giúp đỡ các trẻ em trên địa bàn tỉnh. Trong những năm qua, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách để thực hiện mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.
Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện mục tiêu chương trình hành động vì trẻ em. Nhờ đó, mà tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm xuống, có được những thành công này là nhờ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự chung tay của toàn xã hội và bản thân các gia đình. Qua đây, tỉnh Vĩnh Phúc hy vọng sẽ tiếp tục nhận được nhiều sự đồng hành của các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 8
Các đại biểu tặng quà cho các em học sinh.

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 9

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 10

66000 ly sua den voi tre em tinh vinh phuc dip tet trung thu hinh 11

Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, từ Hà Giang – nơi địa đầu Tổ quốc đến điểm cực Nam đất mũi Cà Mau. Gần đây nhất, Trong các năm gần đây, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cũng đã tổ chức lễ trao sữa cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang,…/.
Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hiện nay Vinamilk còn là đơn vị triển khai Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và chương trình sữa học đường quốc gia trên toàn quốc.
Năm 2018 là năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680.000 cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam.
Vinamilk cũng là đơn vị tiên phong thực hiện chương trình ”Sữa học đường” từ năm học 2007 cho đến nay, nhằm đem đến các sản phẩm sữa dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các em học sinh trên mọi miền đất nước, giúp các em được phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ, vì một Việt Nam Vươn Cao.
Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình sữa học đường, tương đương với khoảng gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành như: Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…
Đây cũng là tiền đề để các cấp lãnh đạo tỉnh quan tâm xem xét xây dựng và triển khai đề án Sữa học đường của tỉnh mà nhiều tỉnh/thành phố đang thực hiện.Bình Minh/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở “Giọng ải giọng ai“
VOV.VN - Bị xúi chọn phải giọng ca siêu dở, Siu Black tuyên bố “cạch mặt” Trấn Thành ở "Giọng ải giọng ai".