30 người từ Vũ Hán trở về xuất viện, tiếp tục theo dõi y tế tại nhà

30 người từ Vũ Hán trở về xuất viện, tiếp tục theo dõi y tế tại nhà 30 người từ Vũ Hán trở về xuất viện, tiếp tục theo dõi y tế tại nhà
VOV.VN - 15h chiều 2/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương làm thủ tục cho 30 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán về nhà sau 21 ngày cách ly.

Sau hơn 20 ngày thực hiện cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2 - Đông Anh, Hà Nội), 30 công dân Việt Nam từ Vũ Hán (Trung Quốc) được trở về nhà.

30 nguoi tu vu han tro ve xuat vien, tiep tuc theo doi y te tai nha hinh 1
Mọi người chuẩn bị lẵng hoa và trái cây cảm ơn các y bác sĩ để trở về nhà sau 21 ngày cách ly

Cả 30 công dân đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt. Đặc biệt, trong đó đó có 6 trẻ em độ tuổi từ 8 tháng đến 14 tuổi và một phụ nữ mang thai ở tuần thứ 39, với tâm lý và sức khỏe tốt.

30 người này được hướng dẫn tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà.

TS. Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, thông thường chỉ cách ly 14 ngày, nhưng BV vẫn tiến hành cách ly những trường hợp này 21 ngày để theo dõi xem có vấn đề bất thường hay không.

"Có ý kiến cho rằng phải cách ly hơn 14 ngày đoàn 30 người từ Vũ Hán trở về, nhưng để cẩn trọng hơn nên chúng tôi đã quyết định cách ly 21 ngày mới cho xuất viện. Chúng tôi đã kiểm tra y tế và xét nghiệm Covid-19 với tất cả bệnh nhân đều âm tính", TS. Phạm Ngọc Thạch nói.

30 nguoi tu vu han tro ve xuat vien, tiep tuc theo doi y te tai nha hinh 2
Các trường hợp cách ly khi trở về từ Vũ Hán cảm ơn y bác sĩ.

Về phía các công dân Việt Nam từ Vũ Hán trở về, tất cả đều vui mừng, gửi lời cảm ơn các y bác sĩ đã chăm sóc và luôn đồng hành, động viện họ trong những ngày cách ly./.

Lê Phương/VOV.VN

Tags :

covid 19 Vũ Hán cách ly corona 30 người từ Vũ Hán trở về viêm đường hô hấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những pha bóng ấn tượng nhất của Tuấn Anh & Xuân Trường ngày “tái hợp“
VOV.VN - Sau thời gian rất dài, Tuấn Anh & Xuân Trường mới đá cặp cùng nhau, hãy cùng nhìn lại những pha bóng ấn tượng nhất của bộ đôi này khi HAGL gặp Hà Tĩnh.