3 vòng cách ly ngăn virus corona lây lan ở Việt Nam

3 vòng cách ly ngăn virus corona lây lan ở Việt Nam Bộ Y tế triển khai 3 vòng cách ly nhằm ngăn virus corona lây lan
VOV.VN- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, người đứng đầu chính quyền địa phương sẽ quyết định thực hiện cách ly và ngành y tế hỗ trợ chuyên môn.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời câu hỏi về phương án cách ly tại chỗ có phải phương án tốt nhất chống dịch virus corona?

Đại diện Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh mức độ dịch bệnh do virus corona mới (nCoV) gia tăng nhanh chóng từ phía Trung Quốc thì cách ly là một trong những biện pháp hữu hiệu ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

3 vong cach ly ngan virus corona lay lan o viet nam hinh 1
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trả lời báo chí về cách ly phòng dịch corona lây nhiễm.

"Hiện có 3 vòng cách ly. Vòng 1 là với những bệnh nhân, người nghi nhiễm virus corona lập tức cách ly ở cơ sở y tế. Vòng 2 là với những công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đi từ vùng dịch Hồ Bắc (Trung Quốc) hoặc qua vùng Hồ Bắc về Việt Nam thì lập tức cách ly tại các cơ sở tập trung. Hiện quân đội đã chuẩn bị tất cả chỗ cách ly tập trung này. Vòng 3 là với những người đi từ 31 tỉnh, thành của Trung Quốc về thì cách ly tại gia đình", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phân tích.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết thêm, việc triển khai cách ly do người đứng đầu chính quyền địa phương quyết định thực hiện và phía ngành y tế sẽ hỗ trợ chuyên môn. 

Theo ông Nguyễn Thanh Long, Việt Nam đã chống dịch SARS năm 2002-2003 thành công với việc thực hiện biện pháp cách ly.

"Lần ứng phó này với virus corona, chúng ta cách ly sớm hơn, cách ly tại cả gia đình sẽ giúp kiểm soát dịch bệnh do virus corona tốt hơn", ông Long khẳng định./.

Ngọc Quỳnh, Thiên Bình/VOV.VN

Tags :

virus corona dịch viêm phổi cấp vũ hán dịch corona viêm phổi cấp
Loading...
Video đang được xem nhiều
Những cái tên nổi bật trong danh sách 48 cầu thủ U22 Việt Nam
VOV.VN - Những cái tên nổi bật trong danh sách 48 cầu thủ U22 Việt Nam được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt hội quân từ ngày 16/8 đến 28/8.