210 doanh nghiệp tại TP HCM được tạm dừng đóng BHXH

210 doanh nghiệp tại TP HCM được tạm dừng đóng BHXH 210 doanh nghiệp tại TP HCM được tạm dừng đóng BHXH
VOV.VN -Bảo hiểm Xã hội TP HCM cho biết, có 210 doanh gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn TP được xét tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất.

Theo ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TP HCM, trong thời gian tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất, các doanh nghiệp vẫn phải đóng đầy đủ quỹ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn - bệnh nghề nghiệp để bảo đảm quyền lợi cho người lao động. Kết thúc thời gian tạm dừng đóng quỹ hưu trí và tử tuất, doanh nghiệp sẽ đóng bù quỹ hưu trí và tử tuất của thời gian tạm dừng trước đó và không bị tính lãi.

210 doanh nghiep tai tp hcm duoc tam dung dong bhxh hinh 1
 

Các doanh nghiệp được tạm hoãn đóng BHXH là doanh nghiệp có từ 50% trở lên số lao động đang tham gia BHXH phải tạm thời nghỉ việc hoặc bị giảm trên 50% nguồn thu nhập của doanh nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp đã nộp hồ sơ qua hệ thống trực tuyến và đã có 210 doanh nghiệp được tạm dừng đóng BHXH với số tiền khoảng 70 tỷ đồng. Dự kiến, TPHCM có 2.000 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được tạm hoãn đóng BHXH với số tiền khoảng 800 tỷ đồng.

Về việc hỗ trợ cho người lao động bị tạm hoãn hợp đồng lao động, dừng đóng BHXH, ông Mến cho biết: "Chúng tôi cũng đã xác nhận 34.000 người lao động thuộc diện này ở 1.900 doanh nghiệp và bàn giao về UBND quận huyện để thực hiện chế độ hỗ trợ 1,8 triệu đồng/người/tháng, và hỗ trợ theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân"./.

Kim Dung/VOV-TP HCM

Tags :

210 doanh nghiệp tại TP HCm dừng đóng BHXH BHXH dừng đóng BHXH
Loading...
Video đang được xem nhiều
CSGT đón nam sinh ngủ quên mặc quần đùi đi thi: Người trong cuộc nói gì?
VOV.VN - Một thí sinh nam ở Lào Cai ngủ quên trong ngày đi thi đã được CSGT dùng xe đặc chủng đến đón.