Quảng Ninh thưởng 1,68 tỷ cho HLV, VĐV đạt thành tích cao ở SEA Games

Quảng Ninh thưởng 1,68 tỷ cho HLV, VĐV đạt thành tích cao ở SEA Games Quảng Ninh thưởng lớn cho các cá nhân đạt thành tích cao ở SEA Games
VOV.VN - Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa gặp mặt và khen thưởng 1 tỷ 680 triệu đồng cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao tại SEA Games 30.

Tham gia Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30, Quảng Ninh có 12 vận động viên, huấn luyện viên tham gia ở 5 môn: Bóng đá, điền kinh, bơi lội, bắn cung và bóng chuyền. Đoàn HLV, VĐV Quảng Ninh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

quang ninh thuong lon cho cac ca nhan dat thanh tich cao o sea games hinh 1
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh tặng bằng khen cho các VĐV đoàn thể thao Quảng Ninh đạt thành tích cao tại kỳ thi đấu vừa qua

Trong đó, Phạm Thị Huệ thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Quảng Ninh đoạt huy chương vàng môn điền kinh cự ly 10.000m; huy chương vàng của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có sự đóng góp của 4 cầu thủ từ đội bóng đá nữ than Khoáng sản Việt Nam là Khổng Thị Hằng, Lê Thị Diễm My, Dương Thị Vân và Nguyễn Thị Vạn.

Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay mà đoàn thể thao Quảng Ninh đạt được. Tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen và trích 1 tỷ 680 triệu đồng từ ngân sách để động viên tinh thần cùng những đóng góp của các VĐV, HLV tại kỳ thi đấu vừa qua. 

quang ninh thuong lon cho cac ca nhan dat thanh tich cao o sea games hinh 2
Ông Nguyễn Xuân Ký chia sẻ niềm vui với VĐV Phạm Thị Huệ đoạt huy chương vàng môn điền kinh cự ly 10.000 m.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội phụ nữ và tỉnh đoàn Quảng Ninh cũng dành nhiều phần thưởng cho các VĐV, HLV. Bà Đặng Thị Nhàn, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Quảng Ninh trực tiếp đào tạo VĐV tại cơ sở cho biết: "Đây là những động viên khích lệ rất kịp thời của tỉnh không chỉ dành cho các VĐV vừa đoạt huy chương tại SEA Games mà còn cổ vũ cho các VĐV trẻ khác. Là một Huấn luyện viên tôi mong tỉnh có những chính sách đãi ngộ và chế độ ổn định việc làm cho các em sau này thì VĐV sẽ yên tâm gắn bó với Quảng Ninh hơn.”

quang ninh thuong lon cho cac ca nhan dat thanh tich cao o sea games hinh 3
Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng thưởng cho các VĐV và HLV

Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay mà đoàn thể thao Quảng Ninh đạt được. Tỉnh Quảng Ninh đã tặng bằng khen và trích 1.680 triệu đồng từ ngân sách để động viên tinh thần cùng những đóng góp của các VĐV, HLV tại kỳ thi đấu vừa qua. Trong đó: VĐV Phạm Thị Huệ (môn Điền kinh) đoạt 1 HCV và 1 HCB được thưởng 230 triệu; 4 cầu thủ đội bóng đá nữ Việt Nam là Khổng Thị Hằng, Lê Thị Diễm My, Dương Thị Vân và Nguyễn Thị Vạn mỗi VĐV được thưởng 150 triệu đồng; VĐV Ngô Đình Chuyền (Bơi lội) đoạt 1 HCB và 2 HCĐ được thưởng 180 triệu đồng; VĐV Châu Kiều Oanh (Bắn cung) đoạt 1 HCB và 1 HCĐ thưởng 130 triệu đồng; Lê Thị Hồng và Lê Thị Yến (Bóng chuyền nữ) đoạt  1 HCB được thưởng 80 triệu đồng. Đến nay, đây là nguồn kinh phí khen thưởng cao nhất mà tỉnh Quảng Ninh dành cho các VĐV.

Mới đây, tỉnh  Quảng Ninh đã ban hành chính sách thu hút nhân tài ở tất cả các lĩnh vực trong đó có thể dục thể thao và Quảng Ninh cũng một trong số ít tỉnh có đủ các thiết chế tổ chức thi đấu nhiều môn thể thao như nhà thi đấu đa năng khu vực Đông Bắc với 5.000 chỗ, nhà thi đấu thể thao tỉnh Quảng Ninh... Hiện Quảng Ninh đang hoàn thiện các tiêu chí để trở thành một trong những địa điểm thi đấu cho SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021./. 

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tags :

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh VĐV Quảng Ninh SEA Games 30 tỉnh Quảng Ninh thưởng cho các VĐV dự SEA Games 30.
Loading...
Loading...