Giải việt dã kỷ niệm 44 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Bác

Giải việt dã kỷ niệm 44 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức mang tên Bác Giải việt dã kỷ niệm 44 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Bác
VOV.VN - Sáng nay (28/6), Ban tổ chức các ngày lễ lớn TPHCM và Sở Văn hóa Thể thao TP phối hợp tổ chức Giải việt dã truyền thống lần thứ 44 - 2020.
giai viet da ky niem 44 nam thanh pho sai gon – gia dinh chinh thuc mang ten bac hinh 1
Sôi nổi giải việt dã kỷ niệm 44 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức mang tên Bác

Cuộc thi thu hút gần 1.200 vận động viên chuyên nghiệp và những người yêu thích điền kinh, đến từ Bộ tư lệnh TPHCM, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, lực lượng dân quân tự vệ 24 quận, huyện và thanh, thiếu niên trên địa bàn TP.

Các vận động viên tham gia tranh tài được chia làm 4 đợt chạy trên các tuyến đường: Đồng Khởi – Ngô Đức Kế - Nguyễn Huệ - Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi theo các nội dung nam, nữ; cự ly từ 1 đến 2 vòng lộ trình tùy theo lứa tuổi. Sau mỗi nội dung thi đấu, Ban Tổ chức chọn ra 10 vận động viên có thành tích cao nhất để trao các giải thưởng.

Tiếp nối thành công từ các kỳ chạy trước, Giải việt dã truyền thống lần thứ 44 TPHCM đã trở thành niềm tự hào của người dân TP mang tên Bác. Nguyễn Phương Trúc đến từ đơn vị Quận 2 dù vừa mới hồi phục sau tai nạn giao thông, nhưng vẫn hăng hái tham gia giải và đoạt Huy chương Vàng ở nội dung nữ thiếu niên.

giai viet da ky niem 44 nam thanh pho sai gon – gia dinh chinh thuc mang ten bac hinh 2
 Nguyễn Phương Trúc giành Huy chương vàng ở nội dung Nữ thiếu niên

Phương Trúc cho biết em rất đam mê bộ môn điền kinh, đây là dịp để em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao sức khỏe: "Tham gia giải cho em cảm xúc dâng trào. Em đi thi vui là chính, thành tích cũng là một phần. Với giải phong trào cấp thành phố thế này, em phải nỗ lực hơn nhiều, thể hiện hết sức mình". 

Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 44 năm ngày Thành phố Sài Gòn – Gia Định chính thức, vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2020). Giải việt dã truyền thống là hoạt động thể dục, thể thao được TPHCM tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao, qua đó phát hiện tài năng để đào tạo và phát triển cho bộ môn điền kinh thành phố và nước nhà./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Tags :

chạy việt dã chạy việt dã tphcm chạy việt dã kỷ niệm 44 năm tphcm mang tên bác chạy bộ thể thao tphcm
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021 hay cần có lộ trình thích hợp?
VOV.VN - Từ trước tới nay, từ chuyện sinh, tử, kết hôn cho đến xin việc làm, đăng ký điện, nước, học hành..., người dân đều cần đến sổ hộ khẩu.