Giải Cúp Đại sứ Vovinam quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập

Giải Cúp Đại sứ Vovinam quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập Giải Cúp Đại sứ Vovinam quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Ai Cập
VOV.VN - Giải Cúp Đại sứ Vovinam tại Ai Cập thu hút sự tham gia của hơn 80 môn sinh đến từ 6 nước gồm Nhật Bản, Algeria, Iraq, Jordan, Afghanistan và Ai Cập.
giai cup dai su vovinam quoc te lan dau tien duoc to chuc tai ai cap hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công tặng cờ lưu niệm cho các đội tuyển Vovinam quốc tế. (Ảnh: Thế Nguyễn)

Trong hai ngày 26 và 27/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã phối hợp với Bộ Thể thao và Thanh niên của Ai Cập và Liên đoàn Vovinam của châu Phi tổ chức Giải Cúp Đại sứ Vovinam tại thành phố du lịch Shams El-Sheikh của Ai Cập.

Giải Cúp Đại sứ Vovinam tại Ai Cập thu hút sự tham gia của hơn 80 môn sinh đến từ 6 nước gồm Nhật Bản, Algeria, Iraq, Jordan, Afghanistan và Ai Cập. Đây là lần đầu tiên môn võ Vovinam được tổ chức tại Ai Cập.

Trong hai ngày, các môn sinh tham gia tranh tài ở các nội dung như  quyền, biểu diễn đồng đội và thi đấu đối kháng. Đây là cơ hội để các môn sinh thuộc các liên đoàn Vovinam các nước khu vực châu Phi giao lưu, cọ xát, trao đổi kinh nghiệm thi đấu với các môn sinh đến từ châu Á, đặc biệt, đây cũng là dịp để tăng cường tinh thần đoàn kết các môn sinh Vovinam trên phạm vi quốc tế.

Anh Saadi Zinedine, thuộc môn sinh Vovinam Algeria mong muốn: "Mục tiêu của tôi khi tham gia giải đầu lần này tại Ai Cập là trở thành một nhà vô địch của môn võ Vovinam – Việt Võ Đạo. Tôi muốn được như nhà vô địch Mohamed Djouadj vì tôi rất ngưỡng mộ ông ấy. Tôi cho rằng môn võ Vovinam sẽ tiếp tục phát triển vì đó là một môn võ thú vị và nhiều người thích tập Vovinam. Bản thân tôi đã tập Vovinam được 6 năm. Tôi thích môn võ này hơn Judo, Karate”.

giai cup dai su vovinam quoc te lan dau tien duoc to chuc tai ai cap hinh 2
Các môn sinh Vovinam quốc tế tham gia Giải Cúp Đại sứ Vovinam tại Ai Cập 2019. (Ảnh: Thế Nguyễn)

Nhấn mạnh ý nghĩa, mục đích của việc tổ chức Giải Cúp Đại sứ đối với môn võ Vovinam, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công nói: "Hôm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập rất vinh dự tổ chức giải thi đấu Vovinam – Việt Võ Đại trong khu vực. Đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức giải này và gồm nhiều quốc gia tham gia như Trung Đông, châu Phi.

Mục đích của Giải Cúp Đại sứ (Ambassador) lần này là nhằm giới thiệu với bạn bè quốc tế về môn võ thuật truyền thống của Việt Nam, nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Ngoài ra, giải đấu cũng đề cao việc rèn luyện sức mạnh của cơ thể và thứ hai là sức mạnh ý chí, thứ ba là khẳng định sự đoàn kết hợp tác. Thông qua giải đấu này, tôi muốn truyền tải một thông điệp. Đó là sự đoàn kết tạo nên sức mạnh của các dân tộc”.

Giải Cúp Đại sứ Vovinam tại Ai Cập còn thút sự tham dự và cổ vũ của hàng chục đại diện Liên đoàn Vovinam của các nước Iraq, Sudan, Rumania, Jordan, Algeria, Afghanistan, đặc biệt là ông Mohamed Djouadj – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Phi và ông Florin Macovei – Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Âu. Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam Ai Cập cũng được thành lập nhằm đưa hoạt động của môn võ này đi vào chiều sâu và ngày càng mở rộng./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Tags :

vovinam giải cúp đại sứ vovinam võ thuật võ cổ truyền thể thao việt nam
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?
Loading...