Gần 6000 người tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019

Gần 6000 người tham gia giải chạy Longbien Marathon 2019 Longbien Marathon
VOV.VN - Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương là một trong những người nổi tiếng tham gia Longbien Marathon 2019.

Sáng sớm 27/10/2019, tại Trung tâm thể thao quận Long Biên, giải chạy Longbien Marathon 2019 khai mạc tưng bừng với sự tham gia của gần 6000 vận động viên được chia làm các nội dung 5km, 10km, 21km (bán marathon) và 42km (marathon). 

pho tgd tan hiep phat tham gia giai chay longbien marathon hinh 1
Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương chia sẻ sau khi kết thúc phần chạy cự ly 10km nữ của Longbien Marathon. 

Tham dự sự kiện này có một số người nổi tiếng như bà Trần Uyên Phương - Phó Tổng giám đốc Tân Hiệp Phát,  VĐV Vũ Phương Thanh hay còn được biết với tên Thanh Vũ, người phụ nữ Châu Á đầu tiên chinh phục 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới. Trung vệ Bùi Tiến Dũng của ĐT bóng đá Việt Nam cũng có mặt tại Longbien Marathon để phát đi những thông điệp về bảo vệ môi trường. 

Chia sẻ sau khi hoàn thành cự ly chạy 10km của nữ, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương nói: "Tôi tham gia Longbien Marathon với mong muốn đóng góp một phần của mình để có những hoạt động nhằm giúp cộng đồng bảo vệ môi trường. 

Tôi hy vọng từ những hoạt động như thế này, ý thức mọi người sẽ được nâng lên về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường. Tôi rất vui khi thấy không khí nhộn nhịp của giải đấu, dường như mọi người cũng đã chú ý hơn đến sức khỏe của bản thân cũng như môi trường mà chúng ta đang sống".

Bà Trần Uyên Phương, trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng VĐV Thanh Vũ sau đó đã có những chia sẻ với những khán giả của Longbien Marathon về kinh nghiệm tái chế rác thải để giúp cho môi trường trở nên trong sạch hơn. 

pho tgd tan hiep phat tham gia giai chay longbien marathon hinh 2
Phó TGĐ Tân Hiệp Phát - bà Trần Uyên Phương cùng trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ về những kinh nghiệm tái chế rác, giúp cải thiện môi trường sống. 

Longbien Marathon 2019 là giải đấu phi lợi nhuận, được thành lập bởi câu lạc bộ SVCLB. Sự kiện được tổ chức nhằm đạt mục tiêu phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho những người chạy cả nước, đồng thời biến quận Long Biên thành một điểm đến mỗi dịp cuối tháng 10 và định vị thương hiệu địa phương trong làng chạy bộ cả nước. Phí tham gia của các vận động viên được ban tổ chức trích ra để ủng hộ Quỹ vì người nghèo quận Long Biên. Bên cạnh đó, sự kiện còn là cơ hội để các doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng đồng thời thúc đẩy phong trào sống vui khoẻ, có ích đối với toàn dân.

Bên cạnh đó, Longbien Marathon kết hợp cùng Hội giáo dục chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam cùng truyền tải thông điệp: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”, hướng tới kêu gọi những vận động viên tham gia bảo vệ môi trường. Ngoài việc giảm thiểu rác thải nhựa thì việc tái chế sử dụng nhựa cũng là cách để mỗi người bảo vệ môi trường sống. Trong ngày chạy, ban tổ chức đã thu thập ý tưởng tái chế, tái sử dụng đồ nhựa trong gia đình trên một backdrop cỡ lớn. Mỗi ý tưởng sẽ được đổi thành 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ  hoạt động vì môi trường.

Từ 700 người tham gia vào năm đầu tiên, đến nay, Longbien Marathon đã thu hút hàng nghìn vận động viên ghi danh, trở thành một trong những giải chạy uy tín và lớn nhất miền Bắc, nổi tiếng về sự an toàn và được tổ chức IAAF-AIMS (Liên đoàn Điền kinh Thế giới/Hiệp hội Marathon Quốc tế) chứng nhận. Vận động viên có thể sử dụng kết quả sau cuộc thi để đăng ký các giải lớn như Boston Marathon.

Tại Longbien Marathon 2019, sau 2 giờ 37 phút, VĐV Lê Quang Hòa đã trở thành người về nhất nội dung marathon (42km) dành cho nam. Anh sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Boston Marathon diễn ra vào giữa năm 2020./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Tags :

Phó TGĐ Tân Hiệp Phát Longbien Marathon bảo vệ môi trường giải chạy Longbien Marathon.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Trực thăng của quân đội Syria bị bắn hạ, toàn bộ phi công thiệt mạng
VOV.VN - Ngày 14/2, một máy bay trực thăng của quân đội Syria đã bị trúng tên lửa và rơi tại khu vực phía tây Aleppo.
Loading...