“Các HLV là những chuyên gia tâm lý mùa dịch Covid-19”

"Các HLV là những chuyên gia tâm lý mùa dịch Covid-19" "Các HLV là những chuyên gia tâm lý mùa dịch Covid-19"
VOV.VN - HLV Trương Minh Sang chia sẻ các HLV thể thao đã phải có những biện pháp tâm lý với các VĐV để giúp họ ổn định lại tinh thần trong mùa dịch Covid-19.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, khi cả nước phải căng sức chống dịch Covid-19, các hoạt động thể thao đều đã bị hoãn lại. Để thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội của Chính phủ, Các VĐV và HLV của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đã phải tuân thủ quyết định "cấm trại". Đây là khoảng thời gian hết sức khó khăn với tất cả các VĐV và HLV thể thao Việt Nam. 

"cac hlv la nhung chuyen gia tam ly mua dich covid-19"  hinh 1
HLV Trương Minh Sang và các HLV khác của thể thao Việt Nam đã có những biện pháp tâm lý giúp các VĐV vượt qua thời điểm khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. (Ảnh: Trần Tiến). 

Dù thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 ở Việt Nam đã tạm thời được kiểm soát tốt, quá trình tập luyện của các VĐV đã phần nào trở lại bình thường nhưng khoảng thời gian "cấm trại" trước đó vẫn là những nỗi ám ảnh với các VĐV và HLV.

Nói về thời điểm phải "nội bất xuất, ngoại bất nhập" đó, HLV Trương Minh Sang của đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam chia sẻ với phóng viên VOV.VN: "Được sự quan tâm của lãnh đạo tổng cục Thể dục thể thao, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội đã thường xuyên quan tâm, thăm hỏi các đội tuyển và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV đang tập huấn tại trung tâm. 

Bên cạnh đó, để thực hiện chỉ đạo giãn cách xã hội của Chính phủ, các VĐV và HLV trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã phải tuân thủ quy định "cấm trại" ở thời điểm đầu tháng 4. Khi ấy, tất cả các HLV và VĐV đều có mặt và không ai được phép ra ngoài, kể cả những người có gia đình trong khu vực Hà Nội.

Đó là khoảng thời gian khó khăn với chúng tôi bởi đó là điều chưa từng xảy ra. Tuy nhiên, để chung tay chống dịch Covid-19, tất cả chúng tôi đều đồng lòng nỗ lực để vượt qua.

Chúng tôi, những người làm công tác huấn luyện đã phải có những biện pháp tâm lý cho các VĐV trong khoảng thời gian phải "cấm trại" vì Covid-19 để họ cân bằng về tư tưởng. Việc bị cấm di chuyển trong 14 ngày ở thời điểm các giải đấu không diễn ra là điều không hề dễ dàng với các VĐV khi đa số họ còn rất trẻ. Chúng tôi phải nói để các em hiểu và thực hiện nghiêm túc quy định, giúp các em tập luyện mà không bị bức bách về tư tưởng." 

"cac hlv la nhung chuyen gia tam ly mua dich covid-19"  hinh 2
Ở thời điểm hiện tại, các VĐV thể thao đã có thể tập luyện gần như bình thường nhưng vẫn không được phép chủ quan trước những diễn biến của dịch Covid-19. (Ảnh: Trần Tiến). 

HLV Trương Minh Sang cũng chia sẻ rằng ở thời điểm hiện tại, dù dịch bệnh đã tạm thời lắng xuống và các VĐV được thoải mái hơn trong vấn đề di chuyển nhưng anh cũng như các HLV khác luôn nhắc nhở các VĐV phải chú ý đến việc vệ sinh phòng dịch khi dịch Covid-19 ở các nước trên thế giới vẫn có những diễn biến phức tạp. 


"Ở thời điểm hiện tại, mọi người sinh hoạt gần như bình thường và các VĐV của những ĐTQG tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cũng vậy. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở các em cần hết sức cẩn trọng, phải chú ý giữ gìn sức khỏe bởi các em là VĐV thể thao mang tầm quốc gia, chúng tôi dặn dò các em vẫn nên tránh tụ tập đông người khi được nghỉ nếu không thật sự cần thiết, tuyệt đối không được chủ quan." - HLV Trương Minh Sang chốt lại./. 

Trần Tiến/VOV.VN

Tags :

Trương Minh Sang TDDC thể dục dụng cụ thể thao Việt Nam.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hơn 7 giờ dập tắt đám cháy rừng ở Thanh Hóa
VOV.VN - Khoảng 12h30 trưa nay (8/7), tại khu rừng thuộc 2 xã Hải Nhân và Ninh Hải của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã bốc cháy dữ dội.