Quách Thị Lan giành HCB điền kinh, Vũ Thị Hương trắng tay

Quách Thị Lan giành HCB điền kinh, Vũ Thị Hương trắng tay
VOV.VN - Với thành tích 51 giây 59, Quách Thị Lan đã giành huy chương bạc tại nội dung 400m nữ, trong khi đó "nữ hoàng điền kinh" Vũ Thị Hương lại không thi đấu thành công và chỉ về thứ 5.

Cô gái xứ Thanh - Quách Thị Lan đã “mở hàng” huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam trong ngày thi đấu 28/9 với thành tích 52 giây 06. Cô xếp sau VĐV giành HCV người Bahrain - VĐV người Bahrain, Adekoya Oluwakemi Mujidat (51 giây 59).

quach thi lan "mo hang" hcb dien kinh <vov.vn hinh 1 Quách Thị Lan với tấm huy chương bạc giành được trong ngày 28/9. (Ảnh: Trọng Phú)

quach thi lan "mo hang" hcb dien kinh <vov.vn hinh 2 Quách Thị Lan thể hiện phong độ xuất sắc ở đường chạy 400m nữ. (Ảnh: Trọng Phú)
Nói về thành tích này, HLV Nguyễn Trọng Hổ cho biết Quách Thị Lan đã tiến bộ rất nhiều sau chuyến tập huấn tại Mỹ của nhóm tiếp sức đội tuyển điền kinh QG. Tại đây, thầy trò ông Hổ đã được tiếp cận với những kỹ thuật điền kinh mới mà trước đây chưa từng được biết tới.

Phát biểu sau khi đoạt huy chương bạc, Quách Thị Lan cho biết: “Em cảm thấy rất tự hào khi đã góp công vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam. Dù thi đấu ở một đấu trường lớn như Asiad nhưng em cảm thấy rất tự tin. Thành tích này bắt nguồn từ nỗ lực của em và cả đội trong những chuyến tập huấn vừa qua.”

quach thi lan "mo hang" hcb dien kinh <vov.vn hinh 3 Vũ Thị Hương đã xuất phát không tốt và bị tụt lại so với top đầu. (Ảnh: Thu Sâm)
Ở đường chạy 100m nữ, Vũ Thị Hương đã thi đấu không thực sự thành công và chỉ xếp thứ 5 chung cuộc. Ở đường chạy số 8, "nữ hoàng điền kinh" Việt Nam đã xuất phát không tốt và bị tụt lại gần 1m so với top đầu. Với thành tích 11 giây 68, Vũ Thị Hương đã không thể giành thêm bất kì huy chương nào cho đoàn thể thao Việt Nam. Thành tích này còn kém thành tích 11 giây 43 mà Vũ Thị Hương từng lập tại Asiad Quảng Châu 2010.

Như vậy, trong ngày 28/9 điền kinh Việt Nam chỉ giành thêm 1 HCB của Quách Thị Lan, nâng tổng số huy chương của đoàn lên 28 huy chương./.

Trọng Phú/VOV.VN
(Từ Incheon, Hàn Quốc)
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...