“Việt Nam phải có kế hoạch dài hạn để tham dự World Cup”

"Việt Nam phải có kế hoạch dài hạn để tham dự World Cup" “Việt Nam chưa sẵn sàng để tham dự World Cup”
VOV.VN - HLV Park Hang Seo khẳng định, bóng đá Việt Nam chưa có sự chuẩn bị tốt và chưa sẵn sàng để tham dự ở sân chơi World Cup.

Sáng nay (23/9), HLV Park Hang Seo có cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông trong nước về kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam, U22 Việt Nam cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cũng như SEA Games 30.

hlv park hang seo: "viet nam chua san sang de tham du world cup" hinh 1
HLV Park cho rằng thời điểm này Việt Nam chưa sẵn sàng cho World Cup.

Khi nhận được câu hỏi về bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng cho World Cup chưa? HLV Park Hang Seo đã trả lời thẳng thắn: “Tôi là HLV trưởng, nhưng chưa thể nói chắc chắn đã chuẩn bị được hay chưa chuẩn bị được cho mục tiêu World Cup.

Tôi nghĩ rằng, trong tương lai chính phủ Việt Nam cần xây dựng kế hoạch thực tế, yêu cầu các HLV trưởng thực hiện. Tôi xin nói thẳng với tư cách HLV trưởng Việt Nam, thì chúng ta chưa chuẩn bị sẵn sàng cho mục tiêu World Cup.

Tôi đã nói lúc trước thì việc tham gia World Cup phải có kế hoạch dài hạn và xây dựng đội ngũ nhân sự. Tôi nghĩ một mình tôi chuẩn bị không được. Chính phủ Việt Nam chắc chắn đang có kế hoạch để chuẩn bị. Còn nhiệm vụ là HLV trưởng sẽ thực hiện đúng kế hoạch của Chính phủ, của LĐBĐ Việt Nam đề ra. Tôi cũng muốn chúng ta chuẩn bị thật nhanh cho mục tiêu World Cup”.

Điều mà HLV Park Hang Seo chia sẻ để mong bóng đá Việt Nam phát triển là: “Chúng ta cần nhiều chuyên gia để hỗ trợ. Cầu thủ như một gói sản phẩm mà để hoàn thiện cần sự chung tay của các chuyên gia: Kỹ thuật, dinh dưỡng từ nhỏ, thể lực, đội ngũ y tế để phòng tránh và hỗ trợ chấn thương.

Cần có một chuyên gia phân tích trận đấu cho đội tuyển. Chúng ta cũng cần có chuyên gia về tâm lý. Chúng ta cần rất nhiều lĩnh vực. Tôi là HLV trưởng là người tiếp nhận sự hỗ trợ đó để giúp cầu thủ trở nên hoàn thiện.

Ở Việt Nam bây giờ chưa đầy đủ. Trong tương lai phải xây dựng đội ngũ chuyên gia. Chúng ta biết sắp tới có cơ hội thi đấu Olympic, World Cup thì chúng ta phải có đội ngũ đó”./.

Hoàng Yến/VOV.VN

Tags :

HLV Park Hang Seo Việt Nam Việt Nam chưa sẵn sàng cho World cup
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lynk Lee “ngượng đỏ mặt” khi biết mình là “vợ” của Trường Giang
VOV.VN -Nữ ca sĩ sẽ hoá thân thành người vợ xinh đẹp của Trường Giang trong tập 8 "Ơn giời! Cậu đây rồi" mùa 7.