Tổng thư ký AFF: Truyền thông là đòn bẩy để các sự kiện thể thao thành công

Tổng thư ký AFF: Truyền thông là đòn bẩy để các sự kiện thể thao thành công Tổng thư ký AFF: Truyền thông là đòn bẩy để các sự kiện thể thao thành công
VOV.VN - Ông Datuk Sri Azzuddin Ahmad, Tổng thư ký AFF đã có cuộc trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV bên lề trận chung kết AFF HDBank Championship 2017.

Vào tối 03/11, tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) đã diễn ra trận chung kết giải AFF HDBank Championship 2017, giữa đội Thái Lan và Malaysia. Giải đấu năm nay cũng đồng thời là vòng loại của giải futsal châu Á 2018, với 4 đội đứng đầu giải sẽ giành quyền tới Đài Bắc (Trung Hoa) vào năm sau.

Nhân dịp này, PV Đài TNVN, đã phỏng vấn ông Datuk Sri Azzuddin Ahmad, Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) về một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức giải và triển vọng ASEAN đăng cai một kỳ World Cup futsal trong khu vực.

tong thu ky aff truyen thong la don bay de cac su kien the thao thanh cong hinh 1
Tổng thư ký AFF, Datuk Sri Azzuddin Ahmad

PV - Xin ông cho biết đánh giá của mình, với tư cách là Tổng thư ký LĐBĐ Đông Nam Á (AFF), đại diện của AFF tại giải vô địch futsal Đông Nam Á cúp HDBank 2017, về sự phối hợp giữa Đài TNVN và LĐBĐ Việt Nam trong việc tổ chức giải đấu lần này?

Datuk Sri Azzuddin Ahmad: Với tư cách là đại diện cho AFF tại giải đấu này, tôi xin ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới LĐBĐ Việt Nam và các đối tác của Liên đoàn trong việc tổ chức rất thành công giải AFF HDBank Championship 2017. Chúng tôi đánh giá rất cao nỗ lực của các bên trong việc phối hợp tổ chức sự kiện này. Mặt khác, tôi xin ghi nhận sự quan tâm của LĐBĐ châu Á (AFC) trong việc đánh giá cao và chấp nhận giải đấu này với tư cách là vòng loại của giải vô địch futsal châu Á 2018, theo đó 4 đội đứng đầu giải đấu này sẽ được vào chơi tại VCK tổ chức tại Đài Bắc (Trung Hoa) vào năm tới.

Giải đấu lần này đã diễn ra rất suôn sẻ về công tác tổ chức, điều hành và an ninh của sự kiện. Với những gì đã và đang diễn ra tại đây, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Chủ tịch VFF, các cộng sự và các đối tác của VFF trong việc tổ chức rất thành công giải đấu này. Thứ 3, chúng tôi cũng rất vui mừng vì chất lượng của giải đấu năm nay, nó chứng tỏ sự phát triển của futsal ASEAN trong những năm qua. Và chúng tôi sẽ nỗ lực ủng hộ các nước tiếp tục tham gia vào các giải đấu, cũng như đầu tư mạnh mẽ hơn cho futsal trong thời gian tới. Chúng ta đã thấy được sự thành công của các đội tuyển futsal như Malaysia, Myanmar ở giải đấu này. Và tôi tin rằng, đó sẽ là cơ sở để chúng ta đặt ra những tiêu chuẩn mới cho futsal khu vực.

tong thu ky aff truyen thong la don bay de cac su kien the thao thanh cong hinh 2
Tổng thư ký AFF, Datuk Sri Azzuddin Ahmad ghi nhận thành công của giải AFF HDBank Championship 2017.

PV - Như vừa mới đề cập về sự thành công của các đội tuyển Malaysia và Myanmar ở giải lần này, ông có nhận xét gì về chất lượng bóng đá futsal của khu vực?

Datuk Sri Azzuddin Ahmad: Tôi rất hạnh phúc khi chứng kiến trong những năm gần đây, các quốc gia như Malaysia hay Myanmar từng có nền bóng đá futsal khá trì trệ ở phía sau, nhưng nay đã có được những nỗ lực để bắt kịp với trình độ chung trong khu vực. Tuy nhiên, tôi cần phải nói rằng vẫn còn rất nhiều không gian để cho các đội tuyển và nền bóng đá futsal khu vực tiếp tục phát triển. Chúng ta cũng thấy đội tuyển Thái Lan là đội bóng rất thành công ở hầu hết các giải đấu đã được tổ chức, không chỉ với đội bóng nam mà cả futsal nữ. Nhưng trong thời gian gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của các đội tuyển futsal Việt Nam, Malaysia và Myanmar.

PV - Đây là lần đầu tiên LĐBĐ Việt Nam phối hợp với một đơn vị truyền thông tổ chức một sự kiện quốc tế, giải vô địch futsal Đông Nam Á cúp HDBank 2017, đồng thời cũng là vòng loại giải vô địch futsal châu Á 2018. Ông có đánh giá gì về mô hình hợp tác thế này?

Datuk Sri Azzuddin Ahmad: Truyền thông luôn đóng một vai trò rất quan trọng ở bất kỳ sự kiện nào, đặc biệt là đối với các sự kiện thể thao, với tư cách là đòn bẩy cho các sự kiện đó diễn ra thành công và thu hút sự chú ý của NHM. Bóng đá nói chung và futsal nói riêng là môn thể thao rất được yêu thích ở các nước ASEAN. Và chúng tôi cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp, hợp tác của Đài TNVN với LĐBĐ Việt Nam, với tư cách là đối tác truyền thông để thúc đẩy hơn nữa việc quảng bá các môn thể thao và tổ chức thành công các sự kiện thể thao trong thời gian tới.

tong thu ky aff truyen thong la don bay de cac su kien the thao thanh cong hinh 3
Ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN và các thành viên ban tổ chức giải trao cúp vô địch cho tuyển Thái Lan.

PV - Với việc chất lượng futsal ASEAN đang được cải thiện rõ rệt và công tác tổ chức giải đấu được tiến hành suôn sẻ như vậy, ông có nghĩ rằng có khả năng cho một liên danh các nước ASEAN đứng ra tổ chức một kỳ World Cup futsal hay không?

Datuk Sri Azzuddin Ahmad: Như các bạn đã biết, năm 2012, Thái Lan đã tổ chức một kỳ World Cup futsal và họ đã tổ chức thành công. Và chúng tôi coi đó là một tín hiệu, một cơ hội cho các nước khác trong khu vực có thể đứng đơn lẻ tổ chức hoặc liên danh đăng cai một sự kiện như vậy. Nhưng đó sẽ là một câu chuyện dài về sau. Có điều, các bạn nên nhớ rằng Thái Lan đã làm được điều đó một mình từ 5 năm trước.

Xin cảm ơn ông !

Thành Lương/VOV - Trung tâm tin
Ảnh Hà Khánh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô gái liều lĩnh leo trên gờ tường chung cư cao 29 tầng
VOV.VN - Cô gái mới 15 tuổi này liều lĩnh leo trên gờ tường phía ngoài trên cao của một chung cư 29 tầng ở bang Tamil Nadu (Ấn Độ) mà không hề có dây bảo hiểm.