Tiết lộ: Viettel và Vingroup giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018

Tiết lộ: Viettel và Vingroup giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018 Tiết lộ: Viettel và Vingroup giúp VTV mua bản quyền World Cup 2018
VOV.VN - Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Vingroup chính là hai “Mạnh Thường Quân” đã giúp đỡ VTV mua được bản quyền World Cup 2018.

Theo tiết lộ mới đây, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn Vingroup chính là hai “Mạnh Thường Quân” đã chung tay góp sức giúp VTV mua được bản quyền World Cup 2018. Được biết, thương vụ bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam có giá trị khoảng 14-15 triệu USD (khoảng 340 tỷ Đồng).

tiet lo viettel va vingroup giup vtv mua ban quyen world cup 2018 hinh 1
VTV đưa ra thông báo đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền World Cup 2018.

Việt Nam chính là quốc gia cuối cùng trên thế giới sở hữu bản quyền World Cup 2018 và thương vụ mua bản quyền được hoàn tất đúng 1 tuần trước khi ngày hội bóng đá chính thức khởi tranh trên đất Nga. Đây cũng được xem là lần chốt hợp đồng khó khăn nhất của giới truyền thông Việt Nam trong vòng 20 năm qua.

Nhờ có sự giúp sức của Viettel và Vingroup, VTV đã có đủ nguồn lực để sở hữu bản quyền World Cup 2018 trong bối cảnh, người hâm mộ Việt Nam đã phải chuẩn bị tinh thần không được xem World Cup trên truyền hình, lần đầu tiên sau 36 năm.

Trước khi thương vụ bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam ngã ngũ, VTV đã trải qua 2 năm đàm phán với đối tác Infront Sports & Media, công ty có trụ sở tại Singapore được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam./.

Nguyên Hà/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Xuân Trường nhận giải “Bàn thắng đẹp nhất tháng 5” tại Thai League
VOV.VN - Cú đá phạt tung lưới Nakhon Ratchasima của Xuân Trường đã được bình chọn là "Bàn thắng đẹp nhất tháng 5" tại Thai League 2019.