HLV Ri Yu Il: U23 Triều Tiên thắng vì mắc ít sai lầm hơn U23 Việt Nam

HLV Ri Yu Il: U23 Triều Tiên thắng vì mắc ít sai lầm hơn U23 Việt Nam HLV Ri Yu Il: U23 Triều Tiên thắng vì mắc ít sai lầm hơn U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Ri Yu Il cho rằng U23 Triều Tiên thắng vì mắc ít sai lầm hơn U23 Việt Nam trong trận đấu cuối cùng tại bảng D VCK U23 châu Á 2020.
hlv ri yu il: u23 trieu tien thang vi mac it sai lam hon u23 viet nam hinh 1
Sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng là bước ngoặt của trận đấu. (Ảnh: Ngọc Duy)

“Trước trận tôi phân tích thấy U23 Việt Nam tổ chức tấn công tốt, tạo ra nhiều cơ hội. Vì vậy chúng tôi cố gắng tập trung phòng ngự và tổ chức phản công. Chiến thắng thuộc về đội phạm ít sai lầm hơn. Hôm nay, U23 Việt Nam mắc lỗi ở hàng thủ giúp chúng tôi thắng.” – HLV Ri Yu Il phân tích trận đấu U23 Việt Nam 1-2 U23 Triều Tiên.

Dẫu vậy, HLV Ri Yu Il lại từ chối bình luận cụ thể về sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng dẫn tới bàn gỡ hòa 1-1 cho U23 Triều Tiên ở phút 27. Đây là pha bóng mang tính bước ngoặt, khiến trận đấu đảo chiều theo hướng bất lợi với U23 Việt Nam.

“Như tôi nói không có đội nào yếu ở VCK U23 châu Á này. Chuyện mắc lỗi là điều bình thường trong bóng đá. Tôi thấy hạnh phúc khi đội mình không mắc lỗi và thắng.” – HLV Ri Yu Il trả lời ngắn gọn.

“Tôi nghĩ là các đội tham dự giải đều mạnh và có sự hiểu biết lẫn nhau.  Chúng tôi không ngạc nhiên về việc U23 Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng. Trong bóng đá mọi đều có thể xảy ra.” – HLV Ri Yu Il nói thêm.

Theo vị thuyền trưởng U23 Triều Tiên, cả hai đội đều đã rất nỗ lực và chơi tốt trong trận này. HLV Ri Yu Il cho rằng tinh thần là yếu tố quyết định giúp U23 Triều Tiên giữ được động lực phấn đấu sau khi bị loại vì toàn thua 2 trận đầu tiên.

“Chúng tôi sớm thua hai trận nên không có cơ hội đi tiếp. Nhưng đây là bóng đá, chúng tôi vẫn ở đây và không được phép dừng cuộc chơi cho tới giây phút cuối cùng. Chúng tôi dậy các càu thủ trẻ rằng bạn đại diện cho quốc gia nên không bao giờ được tử bỏ.” – HLV Ri Yu Il cho hay./.

Ngọc Duy/VOV.VN
Từ: Bangkok, Thái Lan

Tags :

u23 việt nam u23 triều tiên hlv ri yu il u23 châu á bóng đá việt nam
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19
VOV.VN - Với việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?
Loading...