HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu trước Australia“

HLV Mai Đức Chung: "ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu trước Australia" HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu trước Australia"
VOV.VN - HLV Mai Đức Chung cho rằng, ĐT nữ Việt Nam đã thành công dù thua Australia 1-2 khi không gặp chấn thương, để thủng lưới ít và có được bàn thắng.
hlv mai duc chung: "dt nu viet nam da hoan thanh muc tieu truoc australia" hinh 1
HLV Mai Đức Chung trong cuộc họp báo sau trận ĐT nữ Việt Nam 1-2 Australia. (Ảnh: Dương Thuật)

"Trận lượt đi, chúng ta thua 0-5. Về nhà, chúng tôi đã hứa với người hâm mộ rằng sẽ thi đấu quyết tâm đến cùng. Với phẩm chất người phụ nữ Việt Nam các cầu thủ đã làm rất tốt công việc. Thành công hôm nay là không bị chấn thương, thua ít và có được bàn thắng." - HLV Mai Đức Chung chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận gặp Australia.

Vị thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam đánh giá, các cầu thủ đã làm rất tốt yêu cầu mà BHL đề ra, theo người tốt, đảm bảo thể lực đến cuối trận, đứng vững trước áp lực từ bóng bổng và thành công trong mục tiêu ghi bàn.

HLV Mai Đức Chung cũng tiết lộ, sở dĩ ông đặt mục tiêu ghi bàn thắng dù Australia có đẳng cấp vượt trội ĐT nữ Việt Nam là do đã tìm thấy điểm yếu của đối phương trong trận lượt đi trên sân khách.

"Sân nhà là điều giúp tôi tin tưởng đội nhà ghi bàn. Sân khách chúng tôi có 2 cơ hội, nhưng không tận dụng thành công. Tôi đã nói với cầu thủ là họ mạnh, nhưng vẫn có điểm yếu. Hậu vệ biên của họ lên tấn công nhiều về không kịp nên chúng ta khai thác." - HLV Mai Đức Chung cho hay. 

Theo HLV Mai Đức Chung, dù thất bại và chia tay giấc mơ Olympic nhưng ĐT nữ Việt Nam đã có được nhiều bài học bổ ích từ 2 trận đấu với Australia, ĐT nữ đang đứng thứ 7 thế giới. 

"Hai trận đấu này rất bổ ích với chúng tôi. Nếu muốn đá giao hữu, chúng ta sẽ phải mất rất nhiều kinh phí để mời Australia nhưng đây họ buộc phải sang Việt Nam thi đấu. Đối đầu với họ giúp chúng tôi rèn luyện chuyên môn rất nhiều." - HLV Mai Đức Chung phân tích./.

Dương Thuật/VOV.VN

Tags :

hlv mai đức chung mai đức chung việt nam vs australia đt nữ việt nam đt nữ việt nam 1-2 australia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc, gần 38 triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Đã có hơn 140 người chết hoặc mất tích và gần 38 triệu người bị ảnh hưởng do các trận lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc.