Báo Thái Lan chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam

Báo Thái Lan chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá VN tại SEA Games
Báo Thái Lan đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính khiến họ thất bại và đánh mất sự thống trị môn bóng đá nam tại Philippines.

Tờ nhật báo chuyên viết về thể thao nổi tiếng của Thái Lan là SMM Sport đã chỉ ra 5 nguyên nhân khác biệt cơ bản giữa bóng đá Việt Nam và bóng đá Thái Lan tại SEA Games.

1/ Sự khao khát danh hiệu, ý chí cao độ cả trong tập luyện và thi đấu

Theo SMM Sport, trong mọi trận đấu, các đội nam và nữ của Việt Nam, luôn thi đấu với quyết tâm rất cao, luôn thể hiện khát khao chiến thắng trước mọi đối thủ.

nguyen nhan thanh cong cua bong da viet nam tai sea games hinh 1
Đội tuyển U22 Việt Nam khác hẳn so với các thế hệ trước đây, nhất là về sự tự tin (ảnh: An An)

Đặc biệt, đội U22 Việt Nam dường như muốn làm tất cả để đoạt được danh hiệu vô địch bóng đá nam đầu tiên ở đấu trường SEA Games. Điều này khác xa với tâm lý của các cầu Thái Lan. “Việc từng nhiều lần vô địch SEA Games trước đó khiến các cầu thủ Thái giảm đi khát khao giành HCV” – SMM Sport bình luận.

Cũng theo tờ báo này, các cầu thủ Việt Nam luôn thể hiện tâm lý không e sợ, dù phải đối diện với bất kỳ đối thủ nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào không chỉ tại SEA Games, mà còn ở nhiều giải trước đó, thuộc cấp độ đội tuyển quốc gia.

2/ Sự tự tin

Khác biệt lớn tiếp theo của thế hệ U22 Việt Nam hiện tại so với cách nay 10 năm cũng được tờ SMM Sport chỉ ra, đấy là tâm lý không hề e sợ đối thủ. “Khi cầu thủ chơi bóng với sự tự tin, họ luôn thi đấu tốt nhất” – SMM Sport viết.

nguyen nhan thanh cong cua bong da viet nam tai sea games hinh 2
Các cầu thủ cả nam và nữ Việt Nam luôn ra sân với sự tự tin và khát khao chiến thắng (ảnh: An An)

Theo SMM Sport, với các cầu thủ nam Việt Nam, khoảng 10 năm trước họ không được như vậy, luôn bị chi phối bởi các đối thủ, không tin rằng mình sẽ chiến thắng cho dù kết cục chưa ngã ngũ.

3/ Phát triển bền vững

“Nhiều năm trước, bóng đá Việt Nam luôn có cầu thủ tốt, nhưng khi vào đội tuyển quốc gia họ không thể hiện hết sức mạnh của mình” – SMM Sport bình luận về bóng đá Việt Nam trong quá khứ. 

nguyen nhan thanh cong cua bong da viet nam tai sea games hinh 3
Bóng đá Việt Nam tại SEA Games thành công lớn với việc gom thâu cả HLV bóng đá nam lẫn HCV bóng đá nữ (ảnh: An An)

“Hiện tại, bóng đá Việt Nam phát triển từ nền tảng, đào tạo cầu thủ trẻ từ cơ bản. Việc làm này mất thời gian hơn, nhưng đó là hướng phát triển bền vững và ổn định, cho đến khi những cầu thủ được đào tạo có căn cơ ấy đem lại quả ngọt ngày hôm nay” – vẫn là bình luận của SMM Sport.

4/ Các cầu thủ chơi với nhau trong thời gian dài

Theo SMM Sport, nhiều cầu thủ Việt Nam đã chơi với nhau trong thời gian dài, nên rất hiểu nhau. Các đồng đội ở các đội nam, nữ Việt Nam gần như hiểu ý nhau, biết đồng đội của mình sẽ làm gì trên sân, rồi từ đó hiểu nhiệm vụ của người còn lại.

nguyen nhan thanh cong cua bong da viet nam tai sea games hinh 4
Cầu thủ Việt Nam hiện tại được đào tạo căn cơ hơn trước (ảnh: An An)

Và, điều mà SMM Sport muốn nhấn mạnh nữa là: “Các cầu thủ trong đội 1 của bóng đá Việt Nam nhiều người vẫn còn trẻ, có khả năng phát triển trong thời gian dài nữa, tiến lên trình độ còn cao hơn hiện nay”.

5/ Được dẫn dắt bởi một HLV có đẳng cấp

“HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo để ráp nối tất cả các mảnh ghép ở đội tuyển Việt Nam, giúp tạo ra một khối hoàn hảo” – SMM Sport nhận định về tầm quan trọng của HLV Park Hang Seo.

nguyen nhan thanh cong cua bong da viet nam tai sea games hinh 5
HLV Park Hang Seo là mảnh ghép hoàn hảo cho bóng đá Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

“Không ngạc nhiên khi HLV Park Hang Seo được ca ngợi là bậc thầy về việc nâng tầm các đội tuyển Việt Nam. Đây là trường hợp có thể so sánh với HLV Cheung Seok Suk ở đội tuyển Taekwondo Thái Lan, người đã nâng tầm Taekwondo đất Chùa Vàng lên một tầm vóc khác” – SMM Sport chốt lại những khác biệt của bóng đá Việt Nam tại SEA Games so với các đội bóng đá còn lại, đặc biệt là so với Thái Lan./.Theo Thiện Nhân/Dân Trí

Tags :

bóng đá Việt Nam SEA Games Thái Lan Huấn luyện viên Park Hang Seo.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bán vàng lúc này?
VOV.VN - Tại các điểm kinh doanh vàng SJC ở TPHCM, một số người đem bán vài chục lượng đến trăm lượng vàng.