Áp dụng VAR, trận ĐT Việt Nam- ĐT Nhật Bản đi vào lịch sử Asian Cup

Áp dụng VAR, trận ĐT Việt Nam- ĐT Nhật Bản đi vào lịch sử Asian Cup Áp dụng VAR, trận ĐT Việt Nam - Nhật Bản đi vào lịch sử Asian Cup
Trận tứ kết giữa ĐT Việt Nam và ĐT Nhật Bản sẽ là trận đấu đầu tiên ở Asian Cup 2019 áp dụng công nghệ VAR.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở Asian Cup 2019 bắt đầu từ vòng tứ kết. Chính vì vậy, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Nhật Bản sẽ là trận đầu tiên được sử dụng công nghệ này. Và đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của các kì Asian Cup, VAR được sử dụng nhằm giúp trọng tài đưa ra những quyết định chính xác nhất.

ap dung var, tran dt viet nam - dt nhat ban di vao lich su asian cup hinh 1

ĐT Việt Nam sẽ chạm trán đối thủ Nhật Bản ở vòng tứ kết Asian Cup 2019. Ảnh: Đ.Đ

VAR đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều giải đấu trên thế giới như Serie A, La Liga, World Cup... Và sắp tới là Ngoại hạng Anh, Champions League và thậm chí V.League 2019 cũng sẽ sử dụng công nghệ này.

Tại World Cup 2018, VAR cũng lần đầu tiên được đưa vào sử dụng và ĐT Nhật Bản cũng phần nào hưởng lợi từ công nghệ này, khi vượt qua vòng bảng do hơn chỉ số fair-play. Tuy nhiên, với thầy trò HLV Park Hang-seo thì chưa trải nghiệm công nghệ này lần nào. Dù vậy thông qua những giải đấu như World Cup thì các cầu thủ của ĐT Việt Nam cũng đã phần nào hiểu về VAR.

Được biết, AFC sẽ cử chuyên gia, đại diện Ban trọng tài, cùng những người làm công tác chuyên môn tới khách sạn nơi thầy trò HLV Park Hang-seo lưu trú để phổ biến luật và cách thức áp dụng công nghệ VAR./.

Theo Đình Thảo/Lao Động

Tags :

Asian Cup 2019 ĐT Việt Nam Công nghệ VAR ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản Lịch thi đấu ĐT Việt Nam vs ĐT Nhật Bản.
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.