AFF Cup, Thai League là bài học về bản quyền cho bóng đá Việt Nam

AFF Cup, Thai League là bài học về bản quyền cho bóng đá Việt Nam AFF Cup, Thai League là bài học về bản quyền cho bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng, câu chuyện bản quyền từ World Cup, EURO đến AFF Cup, Thai League rất đáng để bóng đá Việt Nam học hỏi.
aff cup, thai league la bai hoc ve ban quyen cho bong da viet nam hinh 1
Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh

Trong cuộc phỏng vấn trên trang chủ VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho rằng đã đến lúc bóng đá Việt Nam phải tiếp cận vấn đề bản quyền như một món hàng giá trị. 

Không chỉ những giải đấu hàng đầu thế giới như World Cup, EURO hay Premier League mà câu chuyện bản quyền ở các giải đấu khu vực Đông Nam Á như Thai League hay AFF Cup cũng rất đáng để bóng đá Việt Nam học hỏi. 

"Giá trị bản quyền và kỹ năng khai thác bản quyền phụ thuộc cơ chế vận hành với từng hoàn cảnh của quốc gia đó cũng như khả năng của các cơ quan truyền thông. Để đạt được giá trị như mong muốn không thể trong thời gian ngắn mà đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác.

Chúng ta phải thực hiện một kế hoạch đồng bộ, từ cơ quan quản lý bóng đá, ban điều hành giải và đặc biệt là các CLB. VFF đang hướng các CLB đến một lộ trình phát triển ổn định và bền vững.

Các tiêu chí được đặt ra trong Quy chế cấp phép sẽ đảm bảo nâng cao trình độ quản lý và tổ chức của CLB, cải thiện khả năng tài chính và cơ sở vật chất, đồng thời tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của các CLB.

Bên cạnh đó, tôi cho rằng, đã đến lúc chúng ta phải tiếp cận vấn đề bản quyền như một món hàng giá trị. Ngoài việc nâng cao vai trò của nhà sản xuất, cần phải tính đến khâu phân phối, lưu thông, tiếp thị sản phẩm…

Bài học từ Thái League, Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấu quốc tế như World Cup, Euro, hay đơn cử như AFF Cup rất đáng để chúng ta lưu tâm và học hỏi." - Ông Lê Hoài Anh cho hay. 

Tổng thư ký VFF cũng thừa nhận Thai League đang có những thay đổi mạnh mẽ về thể thức thi đấu để hướng tới World Cup. Tuy nhiên, mỗi nền bóng đá sẽ có những cơ chế đặc thù riêng, phụ thuộc với đặc tính riêng của từng quốc gia.

"Chúng ta cần phải nắm rõ nguồn tài nguyên mà bóng đá Việt Nam đang có, từ đó có các giải pháp, các định hướng, các chiến lược đúng đắn cho sự phát triển cũng như tận dụng hết sức lực, nguồn lực để tạo nền tảng phát triển tốt cho bóng đá Việt Nam và hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu đặt ra." - Ông Lê Hoài Anh nói./. 

PV/VOV.VN

Tags :

aff cup thai league bản quyền aff cup bản quyền bóng đá việt nam lê hoài anh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.