Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu

Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu
VOV.VN - Các chuyên gia y tế hôm qua cảnh báo, một mùa mưa mới bắt đầu có thể khiến Yemen đối mặt với nguy cơ một đợt bùng phát dịch tả mới.

Hơn 1 triệu trường hợp nghi mắc bệnh tả tại Yemen kể từ năm 2016, làm hơn 2.000 người thiệt mạng. Với mùa mưa năm nay bắt đầu sẽ khiến các trường hợp nhiễm mới gia tăng, do nước nhiễm bẩn khiến vi khuẩn phát tán nhanh hơn. Trong mùa mưa năm ngoái, chỉ trong 4 tuần đầu tiên của mùa mưa đã khiến số trường hợp nhiễm tả tăng vọt, sau đó, bệnh dịch lan rộng ra cả nước. Dự đoán, hơn 1 nửa dân số của Yemen phải đối mặt với nguy cơ này trong năm nay.

yemen lai doi mat voi nguy co dich ta bung phat khi mua mua bat dau hinh 1
Yemen lại đối mặt với nguy cơ dịch tả bùng phát khi mùa mưa bắt đầu (Ảnh minh họa: KT)

Các chuyên gia y tế cho rằng, người dân cần nhận thức và phòng ngừa, đồng thời cần thực hiện các chiến dịch y tế cộng đồng trong tháng lễ Ramadan, bắt đầu vào giữa tháng 5. Những mùa lễ Ramadan năm trước cũng là thời điểm bệnh dịch lan rộng.

Mùa mưa tại Yemen sẽ kéo dài từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 8. Liên hợp quốc cho biết, có 22 triệu trong số 25 triệu người dân của Yemen cần hỗ trợ nhân đạo./.

Phạm Hà/VOV1
Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Video: Viễn cảnh đáng sợ nào sẽ xảy ra nếu Trái Đất ngừng quay?
VOV.VN - Nếu Trái Đất ngừng quay, sự kiện đó không chỉ là ngày tận thế của nhân loại mà còn là dấu chấm hết cho mọi sự sống trên hành tinh của chúng ta.