Yemen: Gần 700 điểm bán xăng dầu trái phép của phiến quân Houthi

Yemen: Gần 700 điểm bán xăng dầu trái phép của phiến quân Houthi Yemen Gần 700 điểm bán xăng dầu trái phép của phiến quân Houthi
VOV.VN - Có gần 700 điểm bán các sản phẩm xăng dầu trái phép do lực lượng phiến quân Houthi quản lý, xuất hiện ở thủ đô Sanaa, Yemen.

Theo nghiên cứu mới nhất của “Trung tâm truyền thông cách mạng Yemen”, chỉ tính riêng trong thủ đô Sanaa, có tới 689 điểm bán các sản phẩm xăng dầu trái phép của phiến quân Houthi, đem lại khoản thu lên tới gần 1,5 triệu USD mỗi ngày cho lực lượng này. 

yemen gan 700 diem ban xang dau trai phep cua phien quan houthi hinh 1
Phiến quân Houthi tại Yemen. Ảnh Reuters.

Theo đó, phiến quân Houthi sẽ thu được khoảng 43,5 triệu USD mỗi tháng từ việc bán dầu tại Sanaa.

Nghiên cứu này cũng cho thấy những điểm bán xăng dầu này hoạt động có hệ thống, được đảm bảo an ninh chặt chẽ bởi các tay súng Houthi.

Các chuyên gia thuộc “ Trung tâm truyền thông cách mạng Yemen” bày tỏ quan ngại, việc phiến quân Houthi bán xăng dầu trái phép sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh xăng dầu của Khối doanh nghiệp Nhà nước và tư nhân hợp pháp.

Giá cả cạnh tranh và phạm vi hoạt động rộng khắp là nguyên nhân chính dẫn đến việc người dân lựa chọn mua xăng dầu tại điểm bán của lực lượng Houthi.

Theo thống kê chính thức, trung bình mỗi ngày thủ đô Sanaa, Yemen tiêu thụ hơn 1,7 tỷ lít xăng./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Alarabiya
Video đang được xem nhiều
Truyền thông quốc tế dồn dập đăng tin hình ảnh máy thở của VinGroup
VOV.VN - Không chỉ truyền thông trong nước, các hãng thông tấn AFP, Bloomberg và Reuters cũng đang khai thác hình ảnh máy thở của VinGroup.