Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia

Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia Yemen đánh chặn thành công tên lửa nhằm vào Saudi Arabia
VOV.VN - Quân đội Yemen đã đánh chặn thành công một quả tên lửa đạn đạo nhằm vào một căn cứ của Saudi Arabia tại thành phố Jizan.

Theo người phát ngôn liên quân Arab Turki al-Malki, tên lửa này bị bắn hạ tại Najran và mảnh vỡ đã rơi xuống khu vực đông dân cư, khiến 1 công dân Ấn Độ tại Saudi Arabia bị thương.

yemen danh chan thanh cong ten lua nham vao saudi arabia hinh 1
Một vụ phóng tên lửa của phiến quân Houthi. Ảnh: AFP

Trước đó, ngày 26/3, Saudi Arabia cũng đã tuyên bố bắn chặn một đợt tấn công 7 quả tên lửa vào 2 khu vực của Saudi Arabia. Tuy nhiên, trong một đoạn băng hình (video) được đăng tải trên mạng xã hội, một quả tên lửa đã không được bắn chặn thành công và phát nổ tại một khu phố tại thủ đô Ryiad. Mức độ thiệt hại cũng như tính chính xác của đoạn băng trên vẫn chưa được xác nhận.

Phiến quân Houthi tại Yemen thời gian gần đây thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào Saudi Arabia nhằm chống lại sự can thiệp quân sự của Ryiad vào Yemen. Saudi Arabia đã cáo buộc Iran cung cấp tên lửa cho lực lượng phiến quân này./.

Đình Nam/VOV1
Theo Sputnik
Video đang được xem nhiều
Xót xa những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau bão Hagibis
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy hình ảnh những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau khi cơn bão Hagibis gây mưa lớn trong nhiều giờ.