Yemen, Arab bác bỏ tuyên bố hàng trăm dân thường bị giết hại của LHQ

Yemen, Arab bác bỏ tuyên bố hàng trăm dân thường bị giết hại của LHQ Yemen, Arập bác bỏ tuyên bố hàng trăm dân thường bị giết hại của LHQ
VOV.VN-Trước đó, Liên Hợp Quốc nói rằng có 109 dân thường Yemen đã thiệt mạng vì các vụ tấn công của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu trong vòng 10 ngày qua.

Chính phủ Yemen ngày 29/12 thông báo, 32 dân thường đã thiệt mạng trong vụ không kích do Liên quân Arab tiến hành tại một khu chợ thuộc vùng Taiz hồi đầu tuần này.

yemen arab bac bo tuyen bo hang tram dan thuong bi giet hai cua lhq hinh 1
Khói lớn bốc lên từ một địa điểm xảy ra giao tranh tại Yemen. Ảnh: Reuters
Con số này nhằm bác bỏ báo cáo trước đó của Liên Hợp Quốc nói rằng có 109 dân thường Yemen đã thiệt mạng vì các vụ tấn công của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu trong vòng 10 ngày qua. Trong đó, Liên Hợp Quốc cho biết vụ tấn công tại Taiz làm 56 người chết.

Cuộc nội chiến tại Yemen với 2 phe là chính phủ Yemen do Arab hậu thuẫn và nhóm phiến quân Houthi được Iran hỗ trợ. Giới chức chính phủ Yemen khẳng định rằng vụ không kích tại Taiz là nhằm vào phiến quân Houthi.

Một xe tải của Houthi đã chạy qua khu chợ ở Taiz 10 phút trước khi vụ không kích diễn ra. Vụ tấn công làm 32 người chết và 25 người bị thương.  

Vào thời điểm này, khu chợ đang đóng cửa, song rất nhiều nhiều người tập trung tại đây để đánh giá thiệt hại sau vụ không kích đêm trước đó.

Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc cho rằng chiến dịch quân sự của liên quân Arab đã giết hại hàng trăm người dân thường Yemen. Trong khi đó, một ủy ban điều tra của liên quân Arập cũng đã bác bỏ con số mà Liên Hợp Quốc công bố./.


Hoàng Lê/VOV-Trung tâm Tin
Reuters
Video đang được xem nhiều
Tạm ngừng xuất khẩu gạo trong dịch Covid-19 là chủ trương đúng
VOV.VN - Theo chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, việc tạm ngừng xuất khẩu gạo sẽ thực hiện trong khoảng thời gian nhất định là chủ trương đúng.