Xác chết động vật khổng lồ la liệt trên khắp Australia do cháy rừng

Xác chết động vật khổng lồ la liệt trên khắp Australia do cháy rừng Xác chết động vật khổng lồ la liệt trên khắp Australia do cháy rừng
VOV.VN - Hàng trăm con koala, kangaroo, cừu đã phải bỏ mạng sau khi thất bại trong nỗ lực thoát thân khỏi những đám cháy.

Hình ảnh xác hàng trăm con koala, kangaroo, cừu la liệt lề đường ở Batlow, New South Wales cho thấy các quần thể động vật hoang dã bị tàn phá khủng khiếp trong thảm kịch cháy rừng.

Video: Xác động vật nằm la liệt bên đường.

Quay phim Matt Roberts của ABC News chia sẻ đoạn video anh quay ở New South Wales hôm 5/1 ghi lại cảnh xác hàng trăm con koala, kangaroo cừu nằm la liệt bên đường. Chúng bỏ mạng sau khi thất bại trong nỗ lực thoát thân khỏi những đám cháy thiêu rụi khu vực này những ngày qua.

"Xin lỗi vì chia sẽ những hình ảnh đau lòng này gần Batlow, NSW. Đây là điều tồi tệ nhất tôi từng thấy. Nhưng tôi phải kể lại cây chuyện này", Roberts viết trên Twitter.

Nhiệt lộ cao cùng những con gió hung dữ đã thổi bùng ngọn lửa ở Batlow, biến các đám cháy thành con quái vật tàn nhẫn thiêu rụi gần như mọi thứ mà chúng đi qua.

Các chuyên gia động vật cho biết thảm kịch cháy rừng vài tháng qua đang cướp đi sự sống và môi trường sống của động vật trên khắp miền Nam Queensland, New South Wales và Victoria.

Các bệnh viện koala đang làm việc suốt ngày đêm để chăm sóc những con koala bị thương nặng sau các vụ hỏa hoạn. Nhiều tình nguyện viên sẵn sàng trở lại các vùng đất đang bị lửa bao trùm để cứu những con koala bị mắc kẹt./.

Song Hy/VTC News
Theo News.com.au

Tags :

xác chết động vật Australia cháy rừng koala
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hài hước cuộc cãi vã “giống như con người” của 2 chú chó Husky
VOV.VN - Mishka và Laika là 2 chị em và cũng giống như con người, 2 chú chó này đôi khi bất đồng ý kiến và cần 1 cuộc trò chuyện "nghiêm túc" với nhau.
Loading...