WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona

WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona WHO khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona
VOV.VN -WHO khuyến cáo, nên tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng bệnh hô hấp, chẳng hạn như ho và hắt hơi...

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều trường hợp nhiễm virus corona Vũ Hán được xác nhận bên ngoài Trung Quốc, đây là cách bạn có thể giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm bệnh.

Tránh tiếp xúc gần với bất cứ ai có triệu chứng bệnh hô hấp, chẳng hạn như ho và hắt hơi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết. Các triệu chứng lây nhiễm virus corona khác là sốt và khó thở. Các trường hợp nghiêm trọng có thể dẫn đến viêm phổi, suy thận và thậm chí tử vong.

who khuyen cao cac bien phap phong ngua nhiem virus corona hinh 1
Người dân đeo mặt nạ đi siêu thị ở thành phố Vũ Hán (Ảnh: Reuters).

Nấu chín kỹ thức ăn: Các nhà khoa học tin rằng virus corona phát sinh ở một loài động vật nào đó và sau đó lây sang người. Vì vậy, các quan chức y tế khuyên nên nấu thịt và trứng kỹ.

Tránh đến các chợ bán động vật sống: Bất cứ ai có sức khỏe kém hoặc nhạy cảm với các loại virus nên tránh đến những chợ bán động vật sống và thịt sống, vì những người đó "được coi là có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn", WHO khuyến cáo.

Rửa tay: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây.

Che miệng và mũi: Nếu bạn là người cảm thấy bị bệnh, hãy che miệng và mũi khi bạn ho hoặc hắt hơi, và khử trùng các đồ vật và bề mặt bạn chạm vào.

Đeo khẩu trang: Nếu bạn hoặc bác sĩ nghi ngờ bạn có thể bị nhiễm virus corona, bạn nên đeo khẩu trang y tế.

Nhìn chung, tất cả mọi người nên làm "những gì bạn làm mỗi mùa lạnh và cúm", Tiến sĩ John Wiesman, người phụ trách y tế tại tiểu bang Washington - nơi xác nhận có trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona đầu tiên của Mỹ nhận định./.


Bích Đào/VOV.VN (dịch và biên tập)
Theo CNN

Tags :

WHO biện pháp phòng ngừa nhiễm virus corona Vũ Hán Virus corona
Loading...
Video đang được xem nhiều
Động thái bất thường: Iran vận chuyển tàu ngầm Kilo bằng đường bộ
VOV.VN - Di chuyển tàu ngầm bằng đường bộ là hy hữu và bất thường. Điều này thường chỉ xảy ra khi chiếc tàu được chuyển vào bờ để đưa đến bảo tàng.