WHO cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị chống virus corona

WHO cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị chống virus corona WHO cân nhắc áp dụng phương pháp điều trị chống virus corona
VOV.VN -WHO và các chuyên gia đang nghiên cứu các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống MERS có thể sử dụng để chống virus corona.

Người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tarik Jasarevic ngày 24/1 cho biết, WHO và các mạng lưới chuyên gia của mình đang cân nhắc nghiên cứu khả năng các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông (MERS) có thể chống lại virus corona chủng mới gây bệnh viêm phổi khởi phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

who can nhac ap dung phuong phap dieu tri chong virus corona  hinh 1
Cảnh sát phong tỏa ga tàu tại thành phố Vũ Hán hôm 23/1. Ảnh: AP

Phát biểu với báo giới tại Geneva (Thụy Sĩ), ông Jasarevic cho biết, số ca nhiễm virus corona mới có thể tiếp tục tăng tại Trung Quốc và hiện còn quá sớm để đánh giá mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

"Như các đợt dịch bệnh khác bùng phát, ban đầu chúng ta thường tập trung vào những trường hợp bị mắc bệnh nghiêm trọng mà không để ý tới những trường hợp mắc bệnh nhẹ. Khi đẩy mạnh việc giám sát, nhiều trường hợp mới sẽ được phát hiện. Vấn đề không thực sự nằm ở số trường hợp mắc bệnh vì chúng ta biết chúng sẽ tăng lên" - ông Jasarevic cho biết.

Hiện WHO và các chuyên gia của tổ chức này đang nghiên cứu xem các phương pháp điều trị và vaccine phòng chống MERS có thể sử dụng để chống virus corona mới gây bệnh viêm phổi ở Trung Quốc hay không.

Theo các nhà khoa học, kết quả các phân tích ban đầu cho thấy virus corona mới ở Trung Quốc (2019-nCoV) có sự tương đồng axít amin với virus gây dịch Hội chứng Viêm Đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003./.

Đình Nam/VOV1
Theo Reuters

Tags :

virus corona dịch bệnh viêm phổi viêm phổi Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Chết cười với “Tom và Jerry” phiên bản đời thực
VOV.VN -Con mèo vờn bắt chuột rồi thả vào trong chiếc giày để chơi, còn chú chuột tội nghiệp thì cứ tìm cách chạy trốn khỏi khỏi kẻ “vừa là bạn vừa là thù” này.