WHO ca ngợi Campuchia về quyết định cho tàu Westerdam cập cảng

WHO ca ngợi Campuchia về quyết định cho tàu Westerdam cập cảng Campuchia đón nhận du thuyền bị nhiều nơi từ chối vì sợ lây covid-19
VOV.VN - Du thuyền Westerdam chở hơn 1.400 hành khách và 800 thủy thủ đoàn đã được phép cập cảng ở Campuchia ngày 13/2 sau 2 tuần lang thang trên biển.

Sau khi bị nhiều cảng châu Á từ chối do lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp covid-19, du thuyền Westerdam chở hơn 1.400 hành khách và 800 thủy thủ đoàn đã được phép cập cảng ở Campuchia trong ngày hôm nay (13/2), sau 2 tuần lang thang trên biển.

campuchia don nhan du thuyen bi nhieu noi tu choi vi so lay covid-19 hinh 1
Du thuyền Westerdam. Ảnh: AFP

Du thuyền Westerdam, sau khi bị từ chối cập cảng ở Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, Guam và Philippines, đã cập cảng Sihanoukville (Campuchia) vào ngày hôm nay và sẵn sàng làm thủ tục cho hành khách rời tàu.

Phát biểu với báo giới, ông Kuoch Chomron, tỉnh trưởng tỉnh Preak Sihanouk cho biết: “Chính quyền tỉnh đã chuẩn bị các kế hoạch rõ ràng. Chúng tôi không chỉ bảo vệ các du khách trên thuyền, mà còn phải bảo vệ các nhân viên và người dân địa phương. Các du khách trên du thuyền cũng không được đi lại tự do, và chỉ được rời du thuyền sau khi đã hoàn thành kiểm tra sức khỏe”.

Theo dự kiến, các du khách trên tàu Westerdam sẽ có thể lên bờ và bắt đầu về nhà bằng các chuyến bay tại thủ đô Phnom Penh từ ngày 14/2.

campuchia don nhan du thuyen bi nhieu noi tu choi vi so lay covid-19 hinh 2
Ông Kuoch Chomron (áo đen), tỉnh trưởng tỉnh Preak Sihanouk đi thị sát cảng Sihanoukville (Campuchia) sau khi tàu Westerdam cập cảng.

Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia cho biết đã cử một đội hỗ trợ công dân Mỹ rời du thuyền và khởi hành về nhà, cũng như phối hợp với các đại sứ quán khác có công dân trên du thuyền này.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã ca ngợi quyết định cho du thuyền Westerdam cập cảng của chính phủ Campuchia: "Đây là một ví dụ về tinh thần đoàn kết quốc tế mà chúng tôi đã kêu gọi"./.
Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Tags :

Campuchia du thuyền bị từ chối sợ lây covid 19 virus corona du thuyền bị xa lánh
Loading...
Video đang được xem nhiều
“Rap Việt” xuất hiện thí sinh giống Trường Giang khiến Trấn Thành ngỡ ngàng
VOV.VN -Trong tập 2 của "Rap Việt", thí sinh AK49 đến từ Bình Dương khiến Trấn Thành ngỡ ngàng vì phong cách thời trang giống Trường Giang.