Vụ tấn công bằng dao ở Australia mang hơi hướng khủng bố IS

Vụ tấn công bằng dao ở Australia mang hơi hướng khủng bố IS Vụ tấn công bằng dao ở Australia mang hơi hướng khủng bố IS
VOV.VN - Cảnh sát Australia cho rằng vụ đâm dao ở khu vực Melbourne là chịu ảnh hưởng từ tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan IS.

Cảnh sát Australia vừa lên tiếng cáo buộc vụ tấn công bằng dao tại vùng ngoại ô phía Bắc Melbourne vào chiều 9/2 là chịu ảnh hưởng từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

vu tan cong bang dao o australia mang hoi huong khung bo is hinh 1
Tranh ký họa về nghi phạm Shoma. Ảnh: Herald Sun.

Momena Shoma - một phụ nữ người Bangladesh đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường, sau khi bị buộc tội đâm một người đàn ông 56 tuổi trong lúc người này đang ngủ.

Nạn nhân của vụ tấn công đã được phẫu thuật và hiện đã qua được cơn nguy kịch. Con của người này, người cũng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, may mắn không bị thương.

Ông Ian McCartney, giới chức cơ quan An ninh Quốc gia cho biết, hiện không còn bất kỳ mối đe dọa nào đối với cộng đồng.

Theo vị quan chức này, đây là một cuộc tấn công đơn độc, mang hơi hướng của chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo, được thực hiện nhằm gây hại cho cộng đồng.

Nghi phạm Shoma đến Melbourne từ ngày 1/2 với thị thực du học, đang phải đối mặt với một trong những tội danh là tham gia vào một hành động khủng bố và nếu có đầy đủ bằng chứng chứng minh người này có tội thì có thể sẽ phải chịu mức án cao nhất là tù chung thân./.

Phương Anh/VOV1
Theo Tân Hoa xã