Vòng đàm phán giữa Anh và EU về hậu Brexit còn nhiều khác biệt

Vòng đàm phán giữa Anh và EU về hậu Brexit còn nhiều khác biệt Vòng đàm phán giữa Anh và EU về hậu Brexit còn nhiều khác biệt
VOV.VN - Trưởng đoàn đàm phán của Liên minh châu Âu (EU), ông Michel Barnier đã lên tiếng thừa nhận tồn tại những khác biệt đáng kể giữa Anh và EU.

Phát biểu với báo giới sau vòng đàm phán đầu tiên giữa hai bên về một thỏa thuận mới thời hậu Brexit, ông Barnier cho rằng, một thỏa thuận giữa hai bên là vẫn khả thi, tuy nhiên sẽ còn rất nhiều khó khăn để hai bên có thể thống nhất về thỏa thuận.

vong dam phan giua anh va eu ve hau brexit con nhieu khac biet hinh 1
Vòng đàm phán giữa Anh và EU về hậu Brexit còn nhiều khác biệt. (Ảnh: Lamexpat)

Hiện nay, Anh muốn thỏa thuận riêng biệt về việc xem xét phạm vi và hạn mức đánh bắt cá cho từng bên mỗi năm, trong khi EU cho rằng điều này là phi thực tế và bất khả thi. Một số vấn đề khác liên quan việc xây dựng một “sân chơi công bằng” nhằm đảm bảo sự cạnh tranh bình đẳng giữa các công ty của EU và Anh, như vấn đề quản trị, tư pháp hình sự... thời hậu Brexit giữa hai bên cũng tồn tại nhiều bất đồng.

Theo kế hoạch, vòng đàm phán tiếp giữa hai bên dự kiến sẽ diễn ra tại London vào ngày 18/3 tới./.


Ngọc Huân/VOV1
Reuters

Tags :

Brexit đàm phán về hậu Brexit Anh và EU nhiều khác biệt
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bùi Tiến Dũng nói gì khi trở thành người hùng giúp TPHCM loại Đà Nẵng?
VOV.VN - Bùi Tiến Dũng chia sẻ cảm xúc sau khi tỏa sáng trên loạt đấu súng giúp TPHCM loại Đà Nẵng khỏi sân chơi Cúp Quốc gia 2020.