Video: Tàu chiến của Hải quân Venezuela hộ tống tàu chở dầu Iran

Video: Tàu chiến của Hải quân Venezuela hộ tống tàu chở dầu Iran Video: Tàu chiến của Hải quân Venezuela hộ tống tàu chở dầu Iran
VOV.VN- Đại sứ quán Iran tại Venezuela đăng tải video cho thấy tàu chở dầu của Iran được tàu chiến Venezuela hộ tống trên đường tới bờ biển quốc gia Nam Mỹ này.

Đoạn video ban đầu được đăng tải trên Twitter của Đại sứ quán Iran tại Venezuela cho thấy tàu chở dầu có cờ Iran đã vượt qua sóng dữ trên đường tới bờ biển Venezuela đem theo hàng trăm nghìn thùng dầu trên đó.

Tàu chở dầu Fortune của Iran đã đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Venezuela và đoạn video trên cho thấy phần thân trên của tàu bị những con sóng dữ ập đến trong thời tiết bão tố. Tuy nhiên, sau đó, trang Twitter của Đại sứ quán Iran đã xóa video này và đăng tải một đoạn băng khác được quay từ trực thăng cho thấy tàu chở dầu Iran được tàu chiến của Hải quân Venezuela hộ tống.

Con tàu trên đã khởi hành từ Iran vào đầu tháng này, chở những thùng nhiên liệu đầu tiên tới Venezuela, quốc gia hiện đang đối mặt với sự suy thoái về kinh tế và các lệnh trừng phạt của Mỹ. Tổng cộng 5 tàu chở dầu với khoảng 1,5 triệu thùng dầu sẽ được dỡ ở các bến cảng của Venezuela.

Caracas trước đó đã triển khai quân đội nhằm bảo vệ các tàu chở dầu khỏi bất kỳ hành động nào của Mỹ trước nỗi lo sợ về cái gọi là "mối đe dọa sử dụng lực lượng quân sự" mà Washington đưa ra. Trong khi đó, Iran cảnh báo Mỹ "sẽ gặp rắc rối" nếu can thiệp vào lộ trình của những con tàu của Tehran.

Dù vậy, theo dữ liệu theo dõi tàu thuyền từ công ty Refinitiv Eikon, con tàu Fortune và 4 tàu chở dầu khác của Iran đang bị một tàu chở hàng của Mỹ bám theo./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo RT

Tags :

Hải quân Venezuela tàu chiến Venezuela hộ tống tàu Iran tàu chở dầu căng thẳng Mỹ Iran
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản cảm HLV xô xát với cầu thủ đối phương ở giải hạng Nhất
VOV.VN - HLV Hứa Hiền Vinh và các học trò có hành động lao vào phản ứng với cầu thủ Văn Huy của An Giang sau khi hậu vệ này đá bóng về phía BHL Phố Hiến