Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan trước khi gặp nạn

Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan trước khi gặp nạn Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan trước khi gặp nạn
VOV.VN - Phi công của chiếc máy bay Airbus A320 đã nói với trạm kiểm soát không lưu tại Karachi rằng máy bay bị hỏng động cơ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) đã gặp nạn gần sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi khi đang trong hành trình từ thành phố Lahore tới Karachi hôm 22/5, khiến ít nhất 80 người thiệt mạng.

Video: Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan trước khi gặp nạn. Nguồn: Twitter.

Theo hãng hàng không này, vào thời điểm gặp nạn, máy bay chở tổng cộng 99 hành khách và phi hành đoàn, thấp hơn con số mà Bộ Hàng không Pakistan đưa ra trước đó.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Karachi hôm qua (22/5), Phó Giám đốc điều hành hãng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA) Marshal Arshad Malik cho biết, máy bay đã không đâm vào bất cứ tòa nhà nào và cũng không có ai dưới mặt đất bị thiệt mạng.

Ông Arshad Malik nói thêm, PIA đã theo dõi tình hình các nạn nhân bằng cách phối hợp với các bệnh viện địa phương và tiến trình này có thể mất ít nhất 2 ngày. Hiện giờ, quan chức này cho biết, đã có 1 người người sống sót là Phó Giám đốc điều hành Ngân hàng Punjap, ông Zafar Masood.

Theo ông Arshad Malik, tất cả việc kiểm tra và chứng nhận đã được thực hiện và hàng không này đang làm tốt mọi thủ tục về mặt hành chính và mặt kỹ thuật. “Du lịch bằng đường hàng không là an toàn nhất. Các phi công và kỹ sư của PIA đều tuân thủ theo quy tắc. A320 là một trong những máy bay an toàn nhất trong ngành công nghiệp hàng không”.

Ông Arshad Malik chưa thể xác minh lý do tại sao vụ tai nạn xảy ra song cho biết sẽ có một cuộc điều tra thích hợp. Theo quan chức này, phi công cho biết anh đã sẵn sàng hạ cạnh nhưng sau đó thực hiện phương án thứ hai khi một số trục trặc xảy ra.  Phi công đã nói với trạm kiểm soát không lưu tại Karachi rằng máy bay bị hỏng động cơ trước khi vụ tai nạn xảy ra.

“Chúng tôi đang điều khiển trực tiếp, chúng tôi đã bị mất các động cơ”, CNN dẫn lời phi công trong đoạn ghi âm của trạm kiểm soát không lưu, trích dẫn từ nguồn tin của chính phủ Pakistan. Trong đoạn ghi âm, nhân viên trạm kiểm soát không lưu hỏi phi công rằng liệu máy bay có phải hạ cánh bằng bụng hay không  - một tình huống bắt buộc khi máy bay không triển khai được càng đáp đất. Tuy nhiên, câu trả lời của phi công được nghe rõ ràng. Sau đó âm thanh bị mất./.

Hồng Anh/VOV.VN (biên dịch)
Theo CNN

Tags :

Khoảnh khắc cuối cùng của máy bay Pakistan máy bay Pakistan gặp nạn tai nạn máy bay tại Pakistan máy bay Airbus A320 trạm kiểm soát không lưu
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thêm 6 ca công bố khỏi bệnh Covid-19, trong đó có BN19 và BN52
VOV.VN- Sáng 27/5, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cơ sở 2 công bố điều trị khỏi cho 6 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 2 ca phức tạp là BN19 và BN52.