Video khoảnh khắc các cầu thủ nhí Thái Lan được cứu khỏi hang

Video khoảnh khắc các cầu thủ nhí Thái Lan được cứu khỏi hang Video khoảnh khắc các cầu thủ nhí Thái Lan được cứu khỏi hang
VOV.VN - Trong đoạn video, có thể thấy, các thợ lặn đã sử dụng cáng để đưa các thủ qua những đoạn đường đất, đá lởm chởm.

Đoạn video mới được công bố trên Facebook chính thức của lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan (Thai Navy SEAL) ngày 11/7 đã cho thấy mức độ khó khăn của cuộc giải cứu các cầu thủ nhí của đội bóng Lợn Rừng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan.

Nguồn video: Thai Navy SEAL.

Trong đoạn video, có thể thấy, các thợ lặn đã sử dụng cáng để đưa các thủ qua những đoạn đường đất, đá lởm chởm.

Một trong những thành viên của đội cứu hộ cho biết, những người được cứu ngủ phần lớn suốt chặng hành trình. Trước đó, hôm 10/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha cho biết, các cậu bé đã được cho dùng thuốc an thần nhưng bác bỏ thông tin họ được gây mê.

Đoạn phim cho thấy giai đoạn cứu hộ ở gần cửa hang, nơi các tình nguyện viên đã bơm hết nước ra ngoài.

Một phần khác trong đoạn phim lại cho thấy các thợ lặn phải di chuyển ở các vùng nước sâu, bùn lầy vẫn lấp đầy lối đi trong hệ thống hang động Tham Luang phức tạp. Tuy nhiên, ở những đoạn này, không rõ các cầu thủ tự bơi hay được thợ lặn đưa qua.

Ngoài đội thợ lặn trực tiếp tiến sâu vào vị trí đội bóng bị mắc kẹt để đưa người ra còn có hàng chục người khác tham gia chiến dịch giải cứu kéo dài từ ngày 9-11/7 để đưa toàn bộ các thành viên đội bóng Lợn Rừng ra khỏi hang Tham Luang./.

Hùng Cường/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó nghiệp vụ Mỹ lùng sục tìm kiếm tử thi vụ cháy rừng California
VOV.VN - Những ngày này ở vùng cháy rừng thảm khốc California (Mỹ), những chú chó nghiệp vụ đang cần mẫn tìm kiếm thi thể của những các nạn nhân xấu số.
Loading...