Video: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng

Video: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng Video: Đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng
VOV.VN - Các nhân viên của cơ quan mật vụ Mỹ cùng với cảnh sát quận Colombia đã xếp hàng tạo ra rào chắn “sống” ngăn người biểu tình xông vào Nhà Trắng.

Đụng độ đã xảy ra bên ngoài Nhà Trắng vào hôm qua (31/5) sau khi cảnh sát chống bạo động cố gắng đẩy người biểu tình ra khỏi nơi ở của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Video: Cảnh sát ngăn người biểu tình xông vào Nhà Trắng. Nguồn: Reuters.

Hàng trăm người biểu tình đã vây quanh Nhà Trắng, hô vang khẩu hiệu ủng hộ George Floyd, một người đàn ông da màu, bị cảnh sát ghì chết hôm 25/5, ở thành phố Minneapolis, bang Minnesota, Mỹ, và chỉ trích Tổng thống Trump. Ngoài xô đẩy và la hét, người biểu tình còn ném các vật thể rắn về phía các nhân viên an ninh.

Các nhân viên của cơ quan mật vụ mặc áo chống đạn cùng với cảnh sát quận Colombia đã xếp hàng tạo ra “rào chắn sống” ngăn không cho người biểu tình xông vào bên trong. Quảng trường Lafayette và công viên phái trước khu vực điều hành đã bị phong tỏa bằng hàng rào thép.

Trước đó, trong thông báo trên trang Twitter hôm 30/5, Tổng thống Trump cảnh báo người biểu tình sẽ gặp “những con chó dữ tợn và những vũ khí đáng ngại” nếu họ xông vào Nhà Trắng.

Hiện, nhiều thành phố lớn của Mỹ đang đối mặt với những cuộc biểu tình bạo loạn sau cái chết của George Floyd./.

Hồng Anh/VOV.Vn (biên dịch)
Theo Reuters, Guardian

Tags :

biểu tình bạo lực đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình Nhà Trắng Tổng thống Trump George Floyd
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Mèo mẹ vừa tha mèo con vừa leo về ngôi nhà ở trên cao
VOV.VN - Mèo vốn thích được nghỉ ngơi và tận hưởng cuộc sống, nhưng khi làm mẹ cũng không kém phần chu đáo với những đứa con của mình dù vất vả thế nào.