Video: Đưa đội bóng Thái Lan mắc kẹt ra ngoài khó đến mức nào?

Video: Đưa đội bóng Thái Lan mắc kẹt ra ngoài khó đến mức nào? Video cho thấy đưa đội bóng Thái Lan mắc kẹt ra ngoài khó đến mức nào
VOV.VN - Các nhân viên cứu hộ gặp khó khăn trong việc giải cứu đội bóng Thái Lan do cấu trúc hang phức tạp, lối đi hẹp, chia nhiều nhánh.

Đoạn video đăng tải trên trang Forest record đã phần nào lý giải được câu hỏi tại sao việc cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan đang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang lại khó khăn đến như vậy.

Nguồn video: Forest Record.

Trong đoạn video này, có thể thấy, ngay cả các thợ lặn chuyên nghiệp cũng gặp vô vàn khó khăn khi phải trườn người, lách qua những lối đi hẹp bị ngập sâu trong nước.

Chính vì thế, dù các chuyên gia cứu hộ cho biết 12 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên của họ đang được dạy kỹ năng sử dụng trang thiết bị lặn để tự lặn ra khỏi hang thì phương án này được cho là vẫn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Loading...

Claus Rasmusen, một huấn luyện viên lặn cảnh báo: “Tôi muốn nói đến việc di chuyển hàng dài km dưới nước với tầm nhìn gần như bằng 0. Điều đó rất khó khăn. Không ai có thể dạy các thành viên trong đội bóng kỹ năng đầy đủ về việc lặn trong hang”./.

Hùng Cường/VOV.VN
Video đang được xem nhiều
Chủ tịch nước Trần Đại Quang với các nhà lãnh đạo thế giới
VOV.VN - Trên cương vị Chủ tịch nước Việt Nam từ tháng 4/2016, đồng chí Trần Đại Quang đã gặp gỡ với rất nhiều lãnh đạo thế giới,...