Venezuela tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự

Venezuela tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự Venezuela tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự
VOV.VN - Venezuela khẳng định nước này ủng hộ giải pháp ngoại giao nhưng cũng sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ thực hiện các hành động quân sự ở đây.

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza nhấn mạnh ngày 6/5 rằng Caracas ủng hộ giải pháp ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay nhưng cũng chuẩn bị sẵn sàng trước mọi tình huống và sẽ đáp trả nếu Mỹ lựa chọn tiến hành can thiệp quân sự nhằm lật đổ chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.

venezuela tuyen bo san sang dap tra neu my can thiep quan su hinh 1
Venezuela tuyên bố sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ can thiệp quân sự. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi đã chuẩn bị cho mọi tình huống. Nếu Mỹ lựa chọn con đường quân sự, chúng tôi sẵn sàng đáp trả - chúng tôi có quân đội, cảnh sát, nhân dân và chúng tôi sẵn sàng chiến đấu với bất cứ kẻ thù nào dù họ mạnh ra sao", ông Jorge Arreaza khẳng định, đồng thời kêu gọi Washington giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại.

Ngoại trưởng Venezuela cũng cho biết số lượng các chuyên gia quân sự Nga ở quốc gia Mỹ Latinh này có thể sẽ tăng lên.

Bình luận của ông Arreaza được đưa ra không lâu sau khi thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido tuyên bố với BBC rằng ông sẽ "xem xét mọi lựa chọn cần thiết" khi được hỏi liệu có chào đón sự can thiệp quân sự của Mỹ hay không.

Mặc dù nỗ lực đảo chính hồi tuần trước đã thất bại nhưng ông Guaido vẫn khẳng định rằng "rõ ràng quân đội không còn ủng hộ ông Maduro nữa".

Trả lời Washington Post, lãnh đạo phe đối lập Venezuela gọi những cuộc thảo luận về các lựa chọn quân sự của Mỹ là một "tin tốt".

"Đó là một tin tốt với Venezuela bởi chúng ta đang cân nhắc mọi lựa chọn. Thật tốt khi biết rằng các đồng minh quan trọng như Mỹ cũng đang cân nhắc lựa chọn này. Điều đó giúp chúng ta biết rằng nếu chúng ta cần hợp tác, chúng ta có thể đạt được điều này".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với ABC, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã khẳng định rằng bất cứ hành động nào của Mỹ ở Venezuela đều là “hợp pháp”./.

Kiều Anh/VOV.VN
Theo Sputnik

Tags :

Venezuela đáp trả Mỹ Mỹ can thiệp quân sự Nicolas Maduro Nga ở Venezuela tình hình Venezuela
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khoảnh khắc cún con nô đùa với gà con “đốn tim” cư dân mạng
VOV.VN - Trong đoạn video, chú chó trắng dễ thương đuổi theo 3 chú gà con, nô đùa và chơi một cách hết sức nhẹ nhàng để không làm đau các bạn gà.